Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Nga trang bị tên lửa S-400 cho quân khu phía Đông

10/06/2012 | 18:16:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 9/6, quân đội Nga đã hoàn thành kế hoạch trang bị một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 "Triumph" cho quân khu phía Đông.

Tên lửa S-400 "Triumph" hiện được coi là loại vũ khí phòng không hiện đại nhất của Nga, mỗi dàn có khả năng bắn cùng một lúc 20 quả tên lửa vào 10 mục tiêu với tốc độ 4.800 mét/giây, độ cao 100m-30km và cự ly 2-400km.

Tư lệnh quân chủng không quân Nga, Thiếu tướng Viktor Bondarev cho biết cho đến nay, binh chủng này đã hoàn thành kế hoạch trang bị tên lửa S-400 "Triumph" cho quân khu Mátxcơva với hai trung đoàn ở Elektrostal và Dmitrov, hạm đội Baltic với một trung đoàn và quân khu phía Đông với một trung đoàn./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.
Triều Tiên ra điều kiện
Triều Tiên tuyên bố nếu thực sự muốn bình thường hóa hoạt động tại Kaesong, Seoul phải chấm dứt ngay các tuyên bố thù địch.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: