Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Ngày đầu, 71 thí sinh vi phạm quy chế thi

04/07/2009 | 20:01:15
Từ khóa :
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
HTML clipboard
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi thứ nhất đã có 71 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trong số này, có 15 em bị khiển trách. Số thí sinh bị đình chỉ thi là 54 em. Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 54 em này sẽ không được dự thi môn Hóa vào ngày mai.

So với năm 2008, số thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi thứ nhất giảm 8 trường hợp (năm 2008, sau hai môn đầu tiên của đợt I có 79 em vi phạm quy chế). Giống như năm ngoái, lỗi chủ yếu của thí sinh là mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Có 4 trường hợp giám thị vi phạm quy chế thi, giảm mạnh so với 2008 (năm 2008 có 20 trường hợp). Trong đó có 2 trường hợp bị khiển trách do ký tên nhầm vào phần chấm thi, 2 giám thị bị đình chỉ do làm việc riêng trong khi làm nhiệm vụ.

Buổi thi Vật lý chiều nay có gần 14.000 thí sinh bỏ thi. Có hai trường hợp đến muộn quá 15 phút nên không được tham gia thi.

Chiều nay, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã cùng đoàn thanh tra Bộ đi kiểm tra các điểm thi của các trường Đại học Công đoàn, Bách khoa, Thương Mại. Kết quả thanh kiểm tra cho thấy các điểm thi đều được cách ly rõ ràng, biệt lập, an ninh tốt, không khí yên tĩnh.

“Ngày đầu tiên của đợt 1 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thông tin liên lạc thông suốt, các vấn đề về hậu cần như điện, nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… đều được thực hiện tốt. Các trường đều tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi”, Thứ trưởng Luận nhận định.

Ngày mai, hơn 620.000 sĩ tử sẽ bước vào môn thi cuối cùng của đợt 1 là môn Hóa với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút./.

Phạm Mai (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giáo dục biển đảo
Từ năm học 2011-2012, các trường trung học ở Quảng Ngãi đã thực hiện dạy học chủ quyền biển đảo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Kiên "pêđê" dắt mối
Đường dây gái mại dâm nghìn đô có nhiều sinh viên, người mẫu, diễn viên, thậm chí cả những người trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Thiêu rụi cửa hàng
Mặc dù trời mưa rất to nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên, thiêu rụi căn nhà 2 tầng của cửa hàng thời trang NinoMaxx ở phố Chùa Bộc.
Vẫn đảm bảo học phí
Đề án 322 ngừng tuyển sinh nhưng lưu học sinh đang học theo diện Đề án vẫn được cấp kinh phí bình thường cho tới hết khóa học.
Xe taxi bị lọt hố
Một chiếc taxi của hãng taxi Mai Linh đã sập hố công trình trên đường Hà Chương đoạn qua khu phố 1, Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM.
Thấy lượng lớn chất cấm
Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa phát hiện khối lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi ở một đại lý thức ăn chăn nuôi ở Núi Thành.
Xe máy cháy nổ
Khoảng 4 giờ sáng 21/5, người dân tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước phát hiện xác một chiếc xe máy bị cháy rụi nằm giữa đường.
Cháy một cây xăng
Ngày 12/5, trong lúc nhiều người dân đang đổ xăng ở cây Thảo Lan, Bù Đăng, Bình Phước, bất ngờ ngọn lửa phát ra từ các trụ xăng.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: