Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Nhóm Taliban ra điều kiện ngừng bắn với Pakistan

27/12/2012 | 18:17:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Theo Reuters, phát ngôn viên của phiến quân Talliban ở Pakistan, Amir Muawiya ngày 27/12 cho biết nhóm này đã ra điều kiện cho tiến hành ngừng bắn; trong đó có việc thông qua luật Hồi giáo và cắt đứt quan hệ với Mỹ, điều mà một quan chức cấp cao của Chính phủ Pakistan miêu tả là "lố bịch."

Trong bức thư Muawiya gửi nhật báo The News của Pakistan, Taliban cũng yêu cầu Islamabad ngừng can dự vào cuộc chiến kích động các phiến quân Afghanistan chống lại chính quyền Kabul và tập trung vào cuộc chiến trả thù Ấn Độ.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh lực lượng Afghanistan đang dần tiếp quản trách nhiệm an ninh từ các binh sỹ NATO và tiến tới các cuộc đàm phán hòa bình tiềm tàng trong khi xuất hiện rạn nứt giữa các thủ lĩnh hàng đầu của Taliban ở Pakistan./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
BrahMos không đối thủ
Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos cho rằng trong 20 năm tới, BrahMos sẽ không thể bị đánh chặn.
Hủy hoại quan hệ Mỹ-Trung
Tổng thống Mỹ cho biết Trung Quốc đã hiểu được thông điệp rằng hoạt động tấn công mạng nhằm vào Mỹ sẽ hủy hoại quan hệ hai nước.
Hủy nguyên liệu hạt nhân
Nga và Mỹ sẽ ký thỏa thuận về đảm bảo an toàn và tiêu hủy nguyên liệu hạt nhân để ngăn chặn tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân.
Châu Âu phải trả giá
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo rằng các cường quốc Châu Âu sẽ "phải trả giá" nếu cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy.
Lần đầu tới châu Âu
Tổng thống Venezuela Maduro đã có chuyến thăm Italy. Đây là chuyến công du châu Âu đầu tiên của ông kể từ khi đắc cử ngày 14/4.
Malaysia-Mỹ tập trận
Malaysia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung CARAT-2013 nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân hai nước.
Liên minh cầm quyền rạn nứt
Quyết định của Thủ tướng Hy Lạp đóng cửa Đài Phát thanh và Truyền hình nhà nước (ERT) đang gây rạn nứt trong liên minh ba đảng.
Diễn tập hải quân chung
Indonesia sẽ tổ chức diễn tập chung hải quân đa phương trong năm tới nhằm tăng khả năng ứng phó và cứu trợ trong thảm họa thiên tai.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: