Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Nhóm khủng bố JI không được Al-Qaeda bảo trợ?

19/02/2012 | 16:12:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Theo một cuốn băng video ghi nội dung cuộc thẩm vấn được AP công bố ngày 19/2, Umar Patek, nghi can khủng bố hàng đầu người Indonesia bị bắt tại một thị trấn của Pakistan - nơi mà trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt sau đó, đã khẳng định rằng hắn không hề biết gì về sự hiện diện của thủ lĩnh Al-Qaeda này tại đó.
 
Ngoài ra, Patek còn khai về sự thất bại của hắn trong việc tái thiết lập các mối quan hệ với phiến quân hòng tìm cách tới Afghanistan.
 
Patek đã phải tự sắp xếp để bay tới Pakistan và nằm chờ nhiều tháng tại đó trước khi kết nối được với phiến quân.
 
Nếu đúng, những lời khai của Patek sẽ ngày càng minh chứng rõ hơn rằng Phong trào khủng bố Jemaah Islamiyah (JI) ở Đông Nam Á, từng nhận trách nhiệm đánh bom hộp đêm ở Bali hồi năm 2002, hiện hầu như không nhận được sự bảo trợ từ tổ chức Al-Qaeda./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Mỹ đứng sau vụ Sukhoi?
Tình báo Nga cho rằng vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100 tại Indonesia hôm 9/5 có khả năng là do âm mưu phá hoại của Mỹ.
Nguy cơ khủng bố Italy
Cơ quan Tình báo Italy nhận định nước này có nguy cơ đối mặt với nhiều vụ khủng bố khác tiếp sau các vụ tấn công hồi đầu tháng 5.
Lần đầu tập trận chung
Cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Australia diễn ra trong lúc quốc tế đang nghi ngờ Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba.
Xuất 20 tỷ USD máy bay
7 năm qua, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rosoboronexport của Nga đã bán ra nước ngoài 290 máy bay trị giá hơn 20 tỷ USD.
Tuyên bố "tự vệ"
Triều Tiên tuyên bố sẽ buộc phải tiến hành "biện pháp tự vệ" nếu chính quyền Mỹ đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt và tăng sức ép.
1,7 tỷ USD mua máy bay
NATO vừa ký hợp đồng trị giá 1,7 tỷ USD mua 5 máy bay không người lái của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ, Northrop Grumman.
Ấn Độ thử tàu sân bay
Sau khi được hiện đại hóa tại Severodvinsk, tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ sẽ có chuyến ra biển đầu tiên vào ngày 25/5 tới.
Hiện diện của khủng bố
Ngày 21/5, quan chức phụ trách lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ Ladsous cảnh báo sự hiện diện của các nhóm khủng bố ở Syria.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: