Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Pháp công bố nguyên nhân của vụ tai nạn năm 2009

05/07/2012 | 13:18:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Hơn hai năm sau vụ một máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Pháp Air France bị nạn trên vùng biển ngoài khơi Brazil ngày 1/6/2009, các nhà điều tra mới có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn được coi là một trong những thảm họa nghiêm trọng nhất của ngành hàng không Pháp này.

Theo kết luận công bố ngày 4/7 của các nhà điều tra, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn là do sai sót của phi công và do trục trặc trong hoạt động của các thiết bị cảm biến tốc độ trên máy bay.

Bản báo cáo điều tra và kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn này gồm 356 trang do các nhà điều tra của Cơ quan An toàn hàng không Pháp (BEA) thực hiện trong hơn 20 tháng qua và được công bố nhằm sáng rõ trách nhiệm của các bên liên đới trong vụ tai nạn.

[Tìm thấy phần xác máy bay Air France gặp nạn]

Trong hai năm qua, các nhà điều tra cũng từng đưa ra những nhận định sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng đây là lần đầu tiên BEA đưa ra bản báo cáo chính thức với gia đình các nạn nhân và các giới chức liên quan về kết luận điều tra chính thức xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Giả thiết về sự trục trặc trong hoạt động của thiết bị cảm biến tốc độ là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc này cũng đã từng được các nhà điều tra nêu ra trong các nhận định sơ bộ trước đó.

Chiếc máy bay A-330 bị rơi xuống xuống vùng biển Đại Tây Dương gần Brazil biển ngày 1/6/2009 khi đang thực hiện lộ trình từ Paris đi Rio de Janeiro (Brazil) khiến toàn bộ 228 người trên máy bay gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Hoang báo có bom
Cảnh sát Giang Tô đã bắt một đối tượng tình nghi tung ra tin đồn đặt bom làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay tại 5 thành phố.
Gạo độc ở Quảng Đông
Theo kết quả kiểm tra tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, 44,4% lượng gạo và sản phẩm từ gạo có chứa Cadmium vượt chuẩn.
Bill Gates giàu nhất
Sau sáu năm bị soán ngôi, Bill Gates đã vượt qua nhà tỷ phú Mexico Carlos Slim để giành lại vị trí người giàu nhất thế giới.
Bắt nghi phạm xả súng
Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hai anh em nhà Scott ở New Orleans, Louisiana với tội danh xả súng vào đoàn diễu hành nhân Ngày của Mẹ hôm 12/5.
Sinh viên "trốn" nóng
Sống trọ trong những ngôi nhà thấp lụp xụp, lợp bằng mái tôn, sinh viên trở thành đối tượng hứng chịu tập trung của đợt nắng nóng.
Phải nghỉ không lương
Hàng trăm nghìn nhân viên dân sự đang làm việc cho Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ bị nghỉ việc không lương do ngân sách 2013 bị cắt giảm.
Bỏ 13.500 tấn đồ ăn
Các gia đình ở Anh đã bỏ đi gần 18 triệu gói đồ ăn đã được chế biến sẵn sau khi vụ bê bối "thịt ngựa giả thịt bò" bị phát...
Cảnh báo dư thừa chất
Theo nghiên cứu, mỗi bữa ăn tại các nhà hàng Bắc Mỹ có thể cung cấp hơn một nửa lượng calo cần thiết cho một người trong cả ngày.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: