Phát triển nền lý luận văn học, nghệ thuật Việt Nam
EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh các thành viên Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương cần sáng tạo phương thức hoạt động mới để tiếp tục có những đóng góp sâu hơn, toàn diện hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Việt Nam trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại Kỳ họp thứ VIII tổng kết công tác năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức ngày 8/2, ông Trương Tấn Sang đề nghị các thành viên hội đồng bàn bạc, trao đổi sâu về các công việc trọng tâm, đầu tư trí tuệ, tâm huyết để đảm bảo chất lượng, hiệu quả thực tế của các hoạt động trong năm 2010 - năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đảng, dân tộc.

Ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh, cùng với mở rộng các hoạt động theo chức năng của mình, hội đồng cần tiếp tục chú trọng chất lượng hiệu quả hoạt động, mỗi công việc cần bàn bạc kỹ lưỡng, cân nhắc tỉnh táo và khi đã thống nhất cần kiên quyết, kiên trì, sáng tạo trong thực hiện.

Hội đồng cần làm tốt hơn nữa các chức năng tư vấn đã được xác định như đánh giá tình hình sáng tác lý luận, phê bình văn học nghệ thuật; tổng kết việc thực hiện đường lối văn nghệ của Đảng; đề xuất các nội dung đổi mới, hoàn chỉnh đường lối văn học nghệ thuật của Đảng, cơ sở lý luận của nền văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới; đấu tranh với những quan điểm lý luận sai trái, lệch lạc trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, góp phần hình thành đời sống văn nghệ phong phú, lành mạnh.

Ông Trương Tấn Sang đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là năm 2009, đóng góp cụ thể, thiết thực cho công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Bí thư trong lĩnh vực này, đáp ứng đòi hỏi cả trước mắt và lâu dài đối với sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật nước nhà.

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương xác định, năm 2010 là năm đất nước có nhiều sự kiện trọng đại. Bên những thuận lợi cơ bản, trên bình diện tư tưởng-văn hóa sẽ nảy sinh những mặt không thuận.

Hội đồng chủ động dự báo, nắm bắt, định hướng kịp thời tư tưởng văn nghệ sĩ; tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng tư vấn, tham mưu sâu cho Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ và Ban Tuyên giáo Trung ương về những vấn đề lý luận, phê bình văn học nghệ thuật trong giai đoan mới góp sức xây dựng cơ chế, chính sách phát triển văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng các văn kiện trình Đại hội XI của Đảng./.

Hương Thủy (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Chỉ trích nhân quyền Mỹ
Báo cáo của Trung Quốc chỉ trích Mỹ lợi dụng vấn đề nhân quyền "làm công cụ chính trị để can thiệp công việc nội bộ của nước khác."
Nhà Bill Gates giành giải
Ngày 10/3, Liên hợp quốc chính thức công bố vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã giành được Giải thưởng Dân số năm 2010 của tổ chức này.
Người giàu nhất thế giới
Theo tạp chí Forbes, doanh nhân Slim Helu 70 tuổi, đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffet, thành người đàn ông giàu nhất thế giới.
Uy tín thấp kỉ lục
Lần đầu tiên trong 2 năm cầm quyền, chỉ số tín nhiệm của cử tri với Thủ tướng Berlusconi xuống dưới 45%, tụt 20% so với mức cao điểm.
Sir Ferguson hả hê
Thắng ấn tượng trước AC Milan, Alex Ferguson tự tin khẳng định đội bóng của ông đủ sức có mặt tại trận chung kết Champions League.
Nhà Thaksin rời Thái Lan
Gia đình của ông Thaksin rời Thái Lan nhằm đề phòng an ninh bất ổn khi phe "áo đỏ" có kế hoạch biểu tình rầm rộ vào cuối tuần này.
Nhân giống rùa Hoàn Kiếm
Các chuyên gia tiến hành xác định thêm những cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô, để tiến hành ghép đôi sinh sản, duy trì nòi giống.
Có thể “thừa” đàn ông
Mặc dù Việt Nam đã tiến những bước dài trong việc hướng tới đạt được bình đẳng giới nhưng tình trạng chênh lệch giới vẫn tồn tại.

EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo