Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Phiến quân Pakistan nhận đã đánh bom ở Lahore

02/09/2010 | 18:09:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tổ chức phiến quân Lashkar-e-Jhangvi đã tuyên bố nhận trách nhiệm ba vụ đánh bom liên hoàn tối 1/9 ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan, làm ít nhất 25 người thiệt mạng, 180 người bị thương.

Tổ chức phiến quân này thành lập năm 1996 ở thành phố Jhang, tỉnh Punjab.

Chính quyền Pakistan cho biết ba vụ đánh bom liều chết trên nhằm vào một buổi lễ của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở Lahore.

Theo nguồn tin địa phương, vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 6giờ 50 phút chiều (giờ địa phương) ở Karbala Gamay Shah, chỉ 25 phút sau đó xảy ra vụ nổ thứ hai ở khu vực Bhati Chok lân cận.

Vụ nổ thứ ba, cũng là một vụ đánh bom liều chết, xảy ra 10 phút sau ở Anarkali, gây thương vong lớn cho đám đông những người tham gia buổi lễ.

Ngay sau đó, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Pakistan đã lập tức được triển khai tới Lahore để kiểm soát tình hình hỗn loạn sau ba vụ nổ kinh hoàng.

Thân nhân những người thiệt mạng tập trung biểu tình, đốt phá xe cộ và các trụ sở cảnh sát. Tất cả các bệnh viện trong thành phố đều được lệnh tham gia cấp cứu./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Diệt thủ lĩnh al-Qaeda
Theo quan chức Pakistan, rạng sáng 9/2, các tên lửa Mỹ đã tiêu diệt Badr Mansoor, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở nước này.
Đưa quân tới Hormuz
Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Robert Willard, cho rằng Nhật cần cử lực lượng phòng vệ tới eo biển Hormuz.
Đánh bom ở Somalia
Somalia ngày 8/2 đã cực lực lên án vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một khách sạn ở Mogadishu làm ít nhất 13 người thiệt mạng
Nga nâng cấp Tu-160
Người phát ngôn Không quân Nga cho biết Không quân nước này đang lên kế hoạch trang bị hơn 10 máy bay ném bom Tu-160M.
Giảm quy mô sứ quán
Chính quyền Obama đang xem xét việc giảm quy mô Đại sứ quán nước này tại Iraq nhằm tiết kiệm chi phí sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Iraq.
Đánh bom liên tiếp
NEMA cho biết tại thành phố Kaduna (Nigeria) xảy ra liên tiếp một loạt vụ đánh bom làm dân chúng hoảng loạn và gây nhiều thương vong.
Tàu ngầm hạt nhân "xịn"
Hải quân Nga sẽ được trang bị 10 tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey, 10 tàu lớp Graney và 20 tàu ngầm chạy điện-diesel khác.
Phát quân lương cho dân
Báo chí Nhật đưa tin tân lãnh đạo Kim Jong-Un ra lệnh trích một phần gạo của lực lượng vũ trang để phát cho người dân nước này.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: