Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Phiến quân ở Tajikistan tự nguyện giao nộp vũ khí

29/07/2012 | 16:13:49
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, từ đêm 28 đến sáng 29/7, phiến quân thuộc các nhóm vũ trang hoạt động ở vùng núi Pamir của Tajikistan đã bắt đầu tự nguyện giao nộp vũ khí cho chính quyền.
 
Bộ Nội vụ Tajikistan xác nhận phần lớn những phiến quân đã tự nguyện giao nộp vũ khí là thành viên nhóm vũ trang của Tolib Aembekov - phần tử bị chính quyền nước này buộc tội sát hại viên tướng an ninh Abdullo Nazarov ngày 21/7 vừa qua.
 
Bộ Nội vụ Tajikistan tuyên bố tất cả những phiến quân tự nguyện giao nộp vũ khí cho chính quyền đều được hưởng ân xá và không phải chịu các trách nhiệm hình sự.
 
Chính phủ Tajikistan kêu gọi tất cả các nhóm vũ trang hoạt động trái phép tại Pamir sẽ noi gương họ tự nguyện ra nộp vũ khí và trở về cuộc sống bình thường nhằm góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong nước cũng như tại khu vực Trung Á.
 
Sau vụ sát hại tướng Nadarốp và đàm phán hòa bình không đạt kết quả, ngày 24/7, quân đội Tajikistan đã mở chiến dịch tiễu trừ đặc biệt tại vùng núi Pamir. Có 17 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong chiến dịch này và 31 tay súng phiến quân bị tiêu diệt.
 
Ngoài ra, hàng trăm người thuộc cả hai phía bị thương. Đàm phán hòa bình đã được mở lại ngày 25/7./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.
Triều Tiên ra điều kiện
Triều Tiên tuyên bố nếu thực sự muốn bình thường hóa hoạt động tại Kaesong, Seoul phải chấm dứt ngay các tuyên bố thù địch.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: