Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Philippines phản đối TQ lập đơn vị đồn trú “Tam Sa”

24/07/2012 | 18:19:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Việt Nam kêu gọi duy trì hòa bình, hợp tác ở Biển Đông
Trưởng đoàn Việt Nam tại Hội nghị các nước thành viên UNCLOS nhấn mạnh yêu cầu duy trì hòa bình, an ninh và hợp tác ở Biển Đông.

Phản đối tem TQ vi phạm chủ quyền Hoàng Sa của VN
Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp phản đối kịch liệt Bưu chính Trung Quốc ngang nhiên phát hành tem vi phạm chủ quyền Hoàng Sa.



Theo hãng tin AFP, ngày 24/7, Philippines đã triệu Đại sứ Trung Quốc tới để phản đối kế hoạch thành lập đơn vị đồn trú ở quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông.
 
Bộ Ngoại giao Philippines thông báo họ đã triệu ông Mã Khắc Cường tới để chuyển công hàm phản đối chính thức từ phía Manila, đồng thời phản đối đội tàu đánh bắt cá của Trung Quốc được quân đội hộ tống tới gần đảo Trường Sa đang tranh chấp.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez nói rằng dù Manila không tuyên bố chủ quyền đối với Hoàng Sa, song việc Bắc Kinh có kế hoạch quản lý cả Hoàng Sa và Trường Sa từ cái gọi là "Thành phố Tam Sa" là không thể chấp nhận được.
 
Trả lời báo giới, ông Hernandez nói: "Chính phủ Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc và cực lực phản đối quyết định của Chính phủ Trung Quốc thành lập một đơn vị đồn trú ở bãi đá Phú Lâm. Việc sử dụng tàu vũ trang của chính phủ để hộ tống các tàu đánh cá mà không hề hoạt động nghề cá là xâm phạm lãnh thổ Philippines và vi phạm những ràng buộc của các nước theo luật pháp quốc tế."
 
Trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã thông báo kế hoạch triển khai binh sĩ ở thành phố Tam Sa do Bắc Kinh đang kiểm soát, một tháng sau khi Trung Quốc chọn Tam Sa là trung tâm hành chính của Trung Quốc đối với cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Syria giải phóng Bahdalya
Quân đội chính phủ Syria đã giải phóng được thành phố Bahdalya, tiêu diệt một đội phiến quân thuộc tổ chức cực đoan tại Deir-Salman.
Nga cần cảnh giác
Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga phải cân nhắc về khả năng một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu chống lại lợi ích của nước này.
Tập trận trên sa mạc
Các chiến đấu cơ F-16 của Mỹ và Jordan ngày 19/6 đã diễn tập tấn công các mục tiêu giả định ở khu vực hoang mạc miền Nam của Jordan.
Obama và ký ức Berlin
Khi còn chưa là Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama đã trở thành ngôi sao chính trị tại châu Âu sau bài phát biểu nổi tiếng ở Berlin.
BrahMos không đối thủ
Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos cho rằng trong 20 năm tới, BrahMos sẽ không thể bị đánh chặn.
Làm hại quan hệ Mỹ-Trung
Tổng thống Mỹ cho biết Trung Quốc đã hiểu được thông điệp rằng hoạt động tấn công mạng nhằm vào Mỹ sẽ hủy hoại quan hệ hai nước.
Hủy nguyên liệu hạt nhân
Nga và Mỹ sẽ ký thỏa thuận về đảm bảo an toàn và tiêu hủy nguyên liệu hạt nhân để ngăn chặn tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân.
Châu Âu phải trả giá
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo rằng các cường quốc Châu Âu sẽ "phải trả giá" nếu cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: