Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Phú Quốc cháy phòng nghỉ phục vụ khách dịp 2/9

29/08/2011 | 14:14:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Các nhà nghỉ, khách sạn và cơ sở dịch vụ lưu trú ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang không còn phòng nghỉ phục vụ du khách đến tham quan, du lịch vào dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Do dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ liên tiếp 3 ngày, phương tiện ra đảo bằng đường biển, đường hàng không đảm bảo an toàn, thuận tiện nên lượng khách du lịch đến Phú Quốc rất đông. Nhiều công ty du lịch trong nước đã đặt phòng nghỉ cho khách từ đầu tháng Tám.

Phú Quốc hiện có 90 nhà nghỉ, khách sạn với khoảng 1.800 phòng, trong đó giá phòng thấp nhất 400.000 đồng/ngày đêm và cao nhất là 800 USD/ngày đêm nhưng đã quá tải. Một số công ty du lịch mở tour du lịch đến Phú Quốc phải hủy chuyến vì hết phòng cho khách nghỉ. Các cơ sở lưu trú bình dân cũng không còn phòng trống.

Phần lớn khách du lịch đến Phú Quốc từ các đô thị lớn trong nước là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và du khách nước ngoài.

Sản phẩm du lịch ở đây gắn với các loại hình như tắm biển, tắm suối, leo núi, nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh và những di tích lịch sử-văn hóa, lịch sử-cách mạng, nghiên cứu hệ sinh thái tự nhiên, thăm làng chài truyền thống.

Trong tám tháng đầu năm nay, đảo Phú Quốc đã đón khoảng 217.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm hơn 30%, đạt 72,2% kế hoạch năm./.

Lê Huy Hải (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giảm giá để hút khách
Nhằm thu hút khách nội địa, nhiều công ty du lịch tại Hà Nội đang thực hiện kích cầu bằng việc giảm giá sâu các tour trong nước.
Thi dù bay quốc tế
Du khách có thể cùng bay trải nghiệm với các vận động viên thế giới trên bầu trời Đà Nẵng trong cuộc thi dù bay quốc tế 2012.
Thú vị tour 4 đảo
Tham gia tour 4 đảo ở Nha Trang, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rạn san hô, cá cảnh biển phong phú bậc nhất Việt Nam.
Nhũ đá thành chậu cảnh
Nhũ đá trong các hang động tại Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bị người dân đập phá để làm chậu cảnh, trang trí trong nhà.
Biển Huế vẫy gọi
Tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức các lễ hội đưa du khách về với tour du lịch biển như Festival "Thuận An biển gọi", "Lăng Cô huyền thoại biển."
Khách Việt đến Campuchia
Giới chức du lịch Campuchia cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4 của Việt Nam, Campuchia mỗi ngày đón tới 15.000 lượt khách Việt Nam.
Lễ cấp sắc ở Sa Pa
“Lễ cấp sắc của người Dao đỏ” tại lễ hội trên mây Sa Pa đã trở thành điểm nhấn thu hút đông du khách đến Tả Van dịp lễ 30/4.
Mùa du lịch Sầm Sơn
Nhân dân Thanh Hóa và du khách gần xa đã được đắm chìm trong lung linh sắc màu văn hóa, cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: