Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Putin: Phương Tây xuất “dân chủ tên lửa-bom đạn"

10/07/2012 | 06:24:05
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/7 chỉ trích phương Tây xuất khẩu kiểu "dân chủ tên lửa - bom đạn" bằng việc can thiệp vào các cuộc xung đột của nước khác.
 
Tuyên bố trên được người đứng đầu nước Nga đưa ra tại Mátxcơva trong cuộc họp các đại sứ và đại diện thường trực của Liên bang Nga, trong đó cáo buộc phương Tây tìm cách duy trì ảnh hưởng bằng cách can thiệp vào các cuộc xung đột nội bộ.
 
Ông Putin lưu ý rằng sự thống trị của phương Tây đã bị suy yếu do bất ổn xã hội-kinh tế trong nội bộ các nước phát triển, do vậy, một số nhân vật chính trị quốc tế đang cố tìm mọi cách để duy trì ảnh hưởng thông thường của họ.
 
Ông nói: "Điều này được thể hiện trong việc xuất khẩu 'nền dân chủ tên lửa - bom đạn', can thiệp vào xung đột nội bộ, đặc biệt ở các nước Arập... Các nước phương Tây thường hành động đơn phương, trái với luật pháp quốc tế."
 
Theo Tổng thống Putin, "những sự kiện bi thảm ở Lybia hiện lên trước mắt chúng ta và không được để cho chuyện đó lặp lại lần nữa ở các nước khác như Syria"./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Nghi ngờ NMD của Mỹ
Chương trình phòng thủ tên lửa -NMD tốn kém vẫn là trụ cột trong chiến lược của Mỹ cho dù nó còn tồn tại nhiều nghi ngờ về mặt kỹ thuật.
Mỹ ở ngã ba đường
Ông Obama cho rằng Mỹ đã tới "ngã ba đường" trong cuộc chiến chống khủng bố và đây là thời điểm quan trọng cần tính toán lại.
Đối tác chiến lược
Tổng thống Nga và Tổng thống Serbia đã ký Tuyên bố về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Serbia.
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: