Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Quân đội Thái Lan bác tin đồn âm mưu đảo chính

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Phó phát ngôn viên quân đội Thái Lan Winthai Suwari ngày 27/6 đã bác bỏ tin đồn rằng Phó Tư lệnh Lục quân, Tướng Dapong Ratanasuwan, có âm mưu đảo chính chống chính phủ của Đảng Vì nước Thái (Puea Thai).

Báo chí Thái Lan trước đó dẫn lời thủ lĩnh "Áo Đỏ" tại tỉnh Udon Thani Kwanchai Praiphana nói rằng ông Dapong đã thảo luận âm mưu đảo chính với một nhóm người, được cho là từng tham gia cuộc đảo chính chống chính phủ của Đảng Người Thái yêu người Thái trước đây của cựu Thủ tướng Thaksin Sinawatra.

Theo ông Winthai, quân đội Thái Lan khẳng định rằng thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Truyền thông cần kiểm tra thông tin trước khi công bố bất cứ tin nào có thể ảnh hưởng tới danh dự người khác và ảnh hưởng tới các cơ quan.

Ông Suwari cho biết thêm quân đội Thái Lan đề nghị người dân cần có niềm tin vào quân đội, đặc biệt khi tình hình hiện nay đang rất nhạy cảm. Quân đội luôn trung thành với nhiệm vụ bảo vệ đất nước và phục vụ nhân dân một cách tốt nhất trong khả năng của mình./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.
Triều Tiên ra điều kiện
Triều Tiên tuyên bố nếu thực sự muốn bình thường hóa hoạt động tại Kaesong, Seoul phải chấm dứt ngay các tuyên bố thù địch.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: