Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Rừng tràm U Minh Hạ lại bị cháy trên diện rộng

02/05/2010 | 18:38:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Vào lúc 13 giờ ngày 2/5, tại tiểu khu 20 và 21 phân trường Sông Trẹm (Công ty Lâm nghiệp U Minh Hạ), rừng tràm U Minh Hạ thuộc địa bàn huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau lại bị cháy.

Do nắng nóng lên tới 37 độ C nên ngọn lửa lây lan rất nhanh ra diện rộng và khó kiểm soát, có ít nhất 20ha rừng đã bị thiêu trụi.

Tại khu vực này cũng đã bị cháy từ ngày hôm qua (1/5) và được các lực lượng chữa cháy kịp thời dập tắt, đến hôm nay đám cháy lại bùng phát.

Hiện chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người thuộc lực lượng quân đội, công an, dân quân địa phương tích cực chữa cháy, hơn 10 máy bơm nước có công suất lớn cũng đã được huy động phong tỏa đám cháy./.

Trần Thành Nên (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Loài chim lạ ở Sơn La
Con chim lạ thuộc loài chim ăn thịt, có trọng lượng 7,5kg, sải cánh rộng 2,8 mét; cao 0,5 mét; thân chim dài 0,7 mét, giống loài kền kền.
Rò rỉ nước nhiễm xạ
Theo hãng tin AFP, khoảng 8,5 tấn nước nhiễm xạ đã bị rò rỉ ra khỏi một lò phản ứng ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Dấu hiệu cổ sóng thần
Khu vực ven biển Nghệ An tồn tại những bất thường về địa chất, đặc biệt là việc xuất hiện các bãi sò có chứa cồn điệp chứa vỏ sò ốc.
"sông máu" ở Texas
Người ta nghi ngờ một nhà máy sản xuất thịt hộp ở Texas đã xả máu ra thẳng môi trường mà không qua xử lý, khiến dòng sông đỏ lòm.
La Nina gây đại dịch?
Hiện tượng La Nina tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương có thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra các đại dịch cúm nguy hiểm trên thế giới.
Động đất ở New Zealand
Sáng 15/1, trận động đất mạnh 5 độ Richter làm rung chuyển thành phố Christchurch của New Zealand. Tiếp sau đó là một loạt dư chấn mạnh.
Cây ăn... thịt
Triển lãm các loại cây ăn thịt đã được khai mạc tại công viên sinh học La Reserva ở thủ đô Bogota của Colombia, ngày 13/1.
La Nina lên đỉnh điểm
Hiện tượng thời tiết La Nina đã lên đỉnh điểm, sau khi gây khô hạn ở Argentina và lụt lội kinh hoàng ở nhiều nước Đông Nam Á.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: