Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

S&P hạ thấp triển vọng tăng trưởng của Argentina

24/04/2012 | 13:36:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Cơ quan đánh giá tín dụng Standard & Poor's ngày 23/4 đã đánh tụt triển vọng xếp hạng tín dụng của Argentina từ mức ổn định xuống tiêu cực, sau khi Buenos Aires quyết định quốc hữu hóa Công ty dầu mỏ YPF thuộc tập đoàn dầu khí Repsol của Tây Ban Nha.

Trong một thông báo, S&P cho biết quyết định trên xuất phát từ các chính sách mà chính phủ của bà Cristina Kirchner thực hiện kể từ khi bà tái đắc cử Tổng thống Argentina hồi năm ngoái.

Theo quan điểm của S&P, các chính sách mới đây của Chính phủ Argentina - trong đó có việc gia tăng những hạn chế đối với thương mại quốc tế và các bước đi nhằm quốc hữu hóa công ty dầu khí lớn nhất nước này - có thể làm tăng những rủi ro đối với cơ cấu kinh tế vĩ mô của nước này, gây áp lực lên khả năng thanh toán ngoại hối, và cản trở triển vọng tăng trưởng kinh tế trong thời gian trung hạn.

Trên cơ sở đó, S&P quyết định xem xét lại đánh giá về triển vọng tăng trưởng của Argentina.

S&P cho biết xếp hạng tín dụng của Argentina hiện ở mức B và triển vọng tăng trưởng tiêu cực của nền kinh tế lớn thứ hai Nam Mỹ là dấu hiệu cho thấy xếp hạng tín dụng của nước này có nhiều nguy cơ sẽ bị tụt hạng trong năm nay hoặc năm tới./.

(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
“Nóng” kỳ hạn ngắn
HNX cho biết, phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh do Ngân hàng Chính sách Xã hội phát hành chỉ huy động được 500 tỷ đồng.
Nhu cầu tại TQ tăng
Trong quý 1/2013, nhu cầu vàng tại thị trường Trung Quốc đã tăng tới 20%, lên trên 294 tấn, trong khi nhu cầu chung của thế giới giảm 13%.
Hội chợ trực thăng
Trên 200 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia đã tham gia triển lãm quốc tế công nghiệp chế tạo máy bay lên thẳng 2013 tại Mátxcơva, Nga.
Cấm bán vàng cho Iran
Từ ngày 1/7 tới, Mỹ cấm các chính phủ, các công ty tư nhân bán vàng và các kim loại quý khác cho Nhà nước, các tổ chức, công dân Iran.
Khó lấy lại vị trí số 1
Với những khó khăn đang bủa vây các nhà xuất khẩu, Thái Lan có thể sẽ chẳng giành lại được vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới.
Loại bỏ đồng euro 1 xu?
Vấn đề đặt ra đối với châu Âu là có nên bỏ đồng euro 1 và 2 xu khi việc sản xuất tốn tới 1,4 tỷ euro nhưng lại ít người...
Bức tranh kinh tế hỗn độn
Giới phân tích cho rằng, một loạt thống kê đưa ra trong tuần này sẽ vẽ nên một bức tranh hỗn độn về tình hình kinh tế toàn cầu.
Kỳ vọng đại diện Brazil
Việc WTO lần đầu tiên có Tổng giám đốc là người thuộc một nền kinh tế mới nổi sẽ củng cố niềm tin cho các nước đang phát triển.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: