Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Samsung và Apple tiếp tục "cuộc chiến tranh pháp lý"

09/06/2012 | 19:45:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Sau khi sáng tạo ra những “chiêu thức” lách luật để tránh lệnh cấm pháp lý từ tòa án, hãng Samsung tiếp tục tìm ra những hướng đi mới để thách thức đối thủ Apple.

Theo giới thạo tin thì nhà sản xuất thiết bị Hàn Quốc vừa đâm đơn lên Tòa án Liên bang Australia để kiện…ủy viên cấp bằng sáng chế của nước này, với lý do ủy viên Australia đã cấp 4 bằng sáng chế một cách "không hợp lý" cho Apple trong giai đoạn từ năm 2009 tới 2010.

Với đơn kiện nói trên, Samsung hy vọng tòa án sẽ xem lại và rút quyền sở hữu 4 bằng sáng chế mà Apple đang dùng để chống lại họ.

Trước đó, “Quả táo” đã rất tích cực dùng 4 bằng sáng chế mà họ được cấp tại Australia để tấn công Samsung, với mục đích cấm không cho tiêu thụ máy tính bảng Galaxy Tab.  

Dự kiến, phiên điều trần cho đơn kiện nói trên sẽ được mở vào ngày 25/6 này.  

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng và dai dẳng kéo dài gần 1 năm giữa hai “ông lớn” của làng công nghệ thế giới là Apple và Samsung. Lúc trước, tưởng như 2 bên đã có thể làm hòa khi chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán, song vì bên nào cũng kiên quyết bảo vệ lập trường của mình nên cuộc xung đột của Apple-Samsung đã không thể “hạ nhiệt”./.

Văn Hưng (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Màn hình LG không vỡ
Hãng công nghệ LG của Hàn Quốc sẽ ra smartphone dùng màn hình OLED 5-inch có đặc tính uốn dẻo và không thể vỡ vào quý Tư tới.
Sanyo báo lỗi máy giặt
Hãng Sanyo sẽ tiến hành báo lỗi 45.300 chiếc máy giặt được sản xuất thời gian từ 2005 tới 2009 có nguy cơ cháy máy do bị quá nhiệt.
Financial Times bị tin tặc
Nhóm hakers tự xưng là đứng về phía chính phủ Syria ngày 17/5 đã thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào website Financial Times.
Galaxy S4 bị chỉ trích
Nhiều ý kiến cho rằng ứng dụng cài sẵn trong Galaxy S4 chiếm dung lượng lớn bộ nhớ trong, khiến chỉ một nửa bộ nhớ có thể dùng được.
Vượt qua mốc 50 tỷ
Bộ đếm ngược trên website của Apple dừng lại để báo hiệu gian hàng ứng dụng trực tuyến App Store vừa vượt qua mốc 50 tỷ lượt tải.
Vượt 120.000 ứng dụng
Giám đốc điều hành BlackBerry cho biết gian hàng ứng dụng di động trực tuyến BlackBerry World của họ đã vượt mốc 120.000 phần mềm.
Đều từ chối thỏa thuận
The Financial Times đưa tin, Sony và Warner đều lắc đầu trước đề nghị hợp tác nhằm ra mắt dịch vụ nhạc “iRadio” từ phía Apple.
Google rút khỏi X Phone
Theo tiết lộ mới nhất, Google đã rút lui khỏi dự án X Phone, do “gã khổng lồ tìm kiếm” nhận ra là họ không thể đạt tới mức độ đột...

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: