Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Syria: Giao tranh ác liệt nhất ở ngoại vi của thủ đô

16/07/2012 | 05:50:52
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Mỹ hy vọng cùng Nga tìm ra giải pháp đối với Syria
Ông Obama bày tỏ hy vọng Mỹ và Nga sẽ thành công trong nỗ lực dàn xếp cho một hội nghị hòa bình có kết quả giữa các phe phái tại Syria.

Mỹ phạt bốn bộ trưởng Syria và thủ lĩnh của Al-Nusra
Mỹ đã đưa vào danh sách đen thủ lĩnh nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra đang chống chính phủ Syria, và 4 quan chức của chính quyền Damacus.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 15/7 đã bùng phát các vụ đụng độ dữ dội giữa các phiến quân với lực lượng chính phủ tại thủ đô Damascus.
 
Đây là những vụ giao tranh "ác liệt nhất" tại thủ đô Damascus kể từ khi nổ ra cuộc nổi dậy chống chế độ tại Syria cách đây 16 tháng.
 
Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết: "Quân chính phủ đã nã nhiều loạt đạn cối nhằm vào một số khu vực ngoại ô, nơi các phiến quân thuộc Quân đội Syria tự do đào hào quân sự."
 
Theo ông Rahman, giao tranh dữ dội nhất diễn ra tại các khu vực lân cận Tadamon, Kfar Sousa, Nahr Aisha và Sidi Qadad.

Lực lượng an ninh hiện đang nỗ lực giành quyền kiểm soát các khu vực lân cận này, song tới nay vẫn chưa thành công.
 
Trước đó, SOHR cũng cho biết quân đội Syria đã oanh tạc nhiều khu vực của phiến quân, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
HRW công bố chứng cứ
HRW đã tìm thấy chứng cứ về hành vi cho thấy chính quyền Syria đã tra tấn quân nổi dậy trong thời gian kiểm soát thành phố Raqa.
Nga từng cảnh báo Mỹ
Vụ Nga bắt quả tang nghi phạm là nhân viên CIA đội lốt nhân viên đại sứ Mỹ ở Mátxcơva là thành công lớn của ngành tình báo Nga.
Tái khởi động đàm phán
Chính phủ Colombia và nhóm du kích Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia đã tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình tại Cuba.
CIA: Assad được ủng hộ
Ông Assad có thể đạt được 75% số phiếu bầu của người dân Syria, nếu ông tham gia cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào năm 2014.
F-16 bị rơi ở Đài Loan
Chiều 15/5, một chiến đấu cơ F-16 của hòn đảo này đã bị rơi ở phía Tây Nam huyện Chiayi ở Đài Loan khi đang bay thử nghiệm.
Đạt được thỏa thuận
Ngày 14/5, hai phái Fatah và Hamas tại Palestine đã đạt được thỏa thuận lập chính phủ đoàn kết dân tộc trong vòng 3 tháng tới.
Sẵn sàng cùng điều tra
Syria sẵn sàng tiến hành cuộc điều tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ về các vụ tấn công ở thị trấn Reyhanlilàm 51 người thiệt mạng.
Hàn Quốc muốn đàm phán
Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố muốn đàm phán với Triều Tiên về việc di dời các nguyên liệu và các sản phẩm còn lại tại KCN Kaesong.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: