Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Tặng huy chương hữu nghị cho chuyên gia Nhật

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Ngày 9/3, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã trao tặng huy chương hữu nghị cho ông Kubota Teruyoshi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam của Nhật Bản, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình cũng trao kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho thương gia người Nhật Ito Toyokichi vì có nhiều đóng góp trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Nhật Bản và Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh được thiết lập cách đây 37 năm, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã không ngừng phát triển.

Các nhà lãnh đạo hai nước đã nhất trí xây dựng quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Có được kết quả đó không chỉ nhờ các nỗ lực của chính phủ mà còn của các tổ chức và cá nhân hai nước, trong đó có những người như ông Kubota và ông Ito.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình cho biết cách đây 20 năm khi Việt Nam còn là nước nghèo và kém phát triển, ông Kubota và các thành viên khác của Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam (Nhật Bản) đã cung cấp những đánh giá sát thực về tình hình kinh tế Việt Nam cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Bằng các hoạt động không mệt mỏi, ông Kubota đã giúp giới doanh nghiệp Nhật Bản hiểu rõ tình hình và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, tạo ra các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Ông Kubota cũng đã đề xuất các chính sách thiết thực giúp Chính phủ Việt Nam điều hành và quản lý nền kinh tế một cách hiệu quả. Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam của Nhật Bản cũng đứng ra làm đầu mối đại diện cho một số địa phương của Việt Nam như Đà Nẵng, Lâm Đồng và Hải Phòng trong các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản.

Trong khi đó, thương gia Ito rất thích sưu tầm tranh của Việt Nam và giới thiệu các tác phẩm này tới người dân Nhật Bản và Hàn Quốc. Các hoạt động của ông đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ở khu vực Đông Bắc Á, góp phần vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tại lễ trao tặng, cả ông Kubota và ông Ito đều cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

Ông Kubota bày tỏ tin tưởng rằng trong tương lai, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và Việt Nam sẽ hội nhập mạnh mẽ hơn nữa vào nền kinh tế thế giới vì Việt Nam có nền chính trị-xã hội ổn định và người dân làm việc chăm chỉ.

Trong khi đó, ông Ito cho biết sẽ tiếp tục giành thời gian và công sức cho việc sưu tập và quảng bá tranh của Việt Nam ở Nhật Bản và các nước láng giềng. Ông dự định sẽ tổ chức triển lãm tranh Việt Nam tại Bảo tàng Mỹ thuật Busan (Hàn Quốc) từ ngày 6/3-25/4 và từ 1/5-25/7 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Đại gia bị dẫn độ
Nhà sản xuất chương trình truyền hình Bruce Beresford-Redman đã bị dẫn độ về Mexico để đối mặt phiên xét xử ông này tội giết vợ.
Mourinho tới Man City?
Theo thông tin mới nhất từ Punto Pelota, Manchester City đang nhắm đến Jose Mourinho để thay huấn luyện viên Roberto Mancini.
VTC cần tôn trọng
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu Đài Truyền hình VTC tôn trọng hợp đồng bản quyền VFF đã ký với AVG.
Đánh bật Lady Gaga
Kate Middleton đã đánh bật Lady Gaga trên bản đồ thời trang khi liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng thời trang của GLM.
Diệt thủ lĩnh al-Qaeda
Theo quan chức Pakistan, rạng sáng 9/2, các tên lửa Mỹ đã tiêu diệt Badr Mansoor, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở nước này.
Đạt ngưỡng cực đại
Đêm về sáng 9/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét.
Vụ sáp nhập khổng lồ
Glencore và Xstrata thông báo thương vụ sáp nhập khổng lồ, tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong ngành khai mỏ, doanh thu tới 209 tỷ USD.
Hoàng tử lái Apache
Hoàng tử Anh Harry của Anh đủ chuẩn lái máy bay trực thăng tấn công Apache, một trong những loại trực thăng chiến đấu tối tân nhất.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: