Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Tập đoàn Exelon đầu tư vào lĩnh vực phong điện

01/09/2010 | 14:15:00
Từ khóa :
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tiếp theo làn sóng thu mua và sáp nhập (M&A) rầm rộ tại Mỹ trong thời gian qua, ngày 31/8 tập đoàn khai thác năng lượng hạt nhân Exelon lớn nhất của Mỹ cho biết sẽ mua lại công ty phong điện Deere & Co với giá khoảng 860 triệu USD.

Exelon hiện có tổng công suất phát điện khoảng 31.000 MW, bao gồm 17 lò phản ứng hạt nhân.

Thương vụ tiếp quản Deere sẽ giúp tập đoàn không những tăng doanh thu trong các năm tới, mà còn tăng thêm 735 MW năng lượng sạch trong tổng công suất khoảng 1.000 MW năng lượng tái sinh hiện nay.

Thỏa thuận này còn kèm theo một điều khoản, theo đó Exelon có thể theo đuổi các dự án phong điện mới có công suất 1.468 MW đang ở những giai đoạn phát triển khác nhau, trong đó có dự án 230 MW đang ở giai đoạn cuối cùng.

Tổng giám đốc điều hành Exelon John Rowe nói: "Chúng tôi dự kiến sẽ chứng kiến nhu cầu tăng lên đối với nguồn năng lượng gió hiệu quả và sạch trên toàn quốc, đặc biệt là ở 29 bang đã có tiêu chuẩn năng lượng tái sinh."

Deere - đang có 36 dự án tại 8 bang trên nước Mỹ - có công suất hoạt động đủ phục vụ cho khoảng từ 160.000-220.000 hộ gia đình. Tổng cộng các trang trại có các tuabin gió chiếm khoảng 2/3 công suất sản lượng điện của một lò phản ứng hạt nhân.

Hiện khoảng 75% nguồn cung phong điện của Deere đã được bán theo các thỏa thuận mua năng lượng lâu dài.

Theo Hiệp hội năng lượng gió của Mỹ, vào cuối năm 2009, công suất năng lượng gió trên toàn nước Mỹ đạt khoảng 35.000 MW, đủ dùng cho khoảng 9,7 triệu hộ gia đình./.

Khắc Hiếu (TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Vụ sáp nhập khổng lồ
Glencore và Xstrata thông báo thương vụ sáp nhập khổng lồ, tạo ra một tập đoàn hàng đầu trong ngành khai mỏ, doanh thu tới 209 tỷ USD.
Bên bờ vực suy thoái
Các chuyên gia kinh tế đang cảnh báo những đám mây đen xuất hiện và đang phát triển mạnh mẽ trên bầu trời của các nền kinh tế.
Hy Lạp rời Eurozone?
Nhiều quan chức châu Âu đang cân nhắc việc đưa Hy Lạp ra khỏi Eurozone nếu như Athens không thực hiện được những gì đã cam kết.
"Siêu máy bay" tạm nghỉ
Qantas tạm ngừng hoạt động một chiếc máy bay Airbus A380 - mệnh danh "siêu máy bay chở khách" sau khi phát hiện vết nứt trên cánh.
Xuất khẩu gạo vượt Thái
Xuất khẩu gạo của Thái Lan tháng 1/2012 đã giảm 57,96%, xuống chỉ còn 387.750 tấn, trong khi xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt 400.000 tấn.
Vận mệnh kinh tế Mỹ
Hai vấn đề then chốt với nền kinh tế Mỹ năm 2012 là giải quyết thâm hụt ngân sách quốc gia và cải thiện thị trường lao động.
Phấn đấu mốc 2 tỷ USD
Trong năm 2012, các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phấn đấu nâng kim ngạch xuất khẩu cá tra lên mức 1,85-2 tỷ USD.
7,2 triệu USD mua máy bay
PVFC và CUB sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 7,225 triệu USD cho Vietnam Airlines trong dự án đầu tư 10 máy bay Airbus A321.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: