Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Thấy 14 thi thể bị chặt làm nhiều mảnh ở Mexico

09/06/2012 | 19:24:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
14 thi thể bị chặt ra nhiều mảnh đã được tìm thấy trong một chiếc xe chở hàng bị bỏ lại tại phía Đông Bắc Mexico, một khu vực vốn xảy ra nhiều vụ bạo lực ma túy.

Một sĩ quan cảnh sát đã phá hiện thi thể 11 nam giới và 3 phụ nữ vào giữa trưa, ở trong chiếc xe đậu trái phép gần tòa thị chính thành phố Ciudad Mante.

Ciudad Mante, với số dân 10.000 người, nằm trong bang Tamaulipas, cách Mexico City 370km về phía Bắc. Hồi giữa tháng 4, cảnh sát cũng đã tìm thấy 10 thi thể trong thị trấn, với một số bị chặt đầu.

Cảnh sát còn tìm thấy một chiếc chăn trong chiếc xe, chứa thông điệp do các sát thủ để lại. Tuy nhiên họ không cho biết nội dung của thông điệp.

Theo báo chí địa phương, một người đàn ông đã đậu chiếc xe này vào buổi sáng ngày thứ Sáu rồi bỏ đi.
Cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực, đồng thời tiến hành đột kích vào một số điểm. Các thi thể sau đó đã được đưa tới nhà xác.

Bang Tamaulipas, nằm dọc theo biên giới Mỹ - Mexico, là khu vực xảy ra một cuộc chiến ma túy đẫm máu giữa băng Gulf và đối thủ Zetas.

Zetas vốn là những người lính đặc nhiệm chống ma túy, đã đào ngũ và trở thành lính đánh thuê cho băng Gulf trong giai đoạn giữa những năm 1990. Tuy nhiên sau đó Zetas đã tách ra thành lập băng nhóm riêng.

Hơn 50.000 người đã bị giết kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon triển khai một chiến dịch quân sự mạnh tay chống lại các nhóm tội phạm ma túy hồi tháng 12/2006, với phần lớn là nạn nhân của các cuộc chiến giữa các băng đối địch.

Ngày 4/5 năm nay, 14 thi thể bị băm vằm dã được phát hiện tại thành phố Nuevo Laredo, nằm ở biên giới Laredo và Texas, Mỹ. Đầu ngày đó, 9 thi thể khác cũng được phát hiện đang treo lủng lẳng ở một cây cầu vượt tại Nuevo Laredo.

Nuevo Laredo và mọi con đường dẫn tới thị trấn biên giới này giờ là các tuyến đường buôn bán ma túy chủ đạo, với 40% các lô hàng sang Mỹ từ hướng Mexico đều đi qua đây./.
 
Linh Vũ (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Hoang báo có bom
Cảnh sát Giang Tô đã bắt một đối tượng tình nghi tung ra tin đồn đặt bom làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay tại 5 thành phố.
Gạo độc ở Quảng Đông
Theo kết quả kiểm tra tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, 44,4% lượng gạo và sản phẩm từ gạo có chứa Cadmium vượt chuẩn.
Bill Gates giàu nhất
Sau sáu năm bị soán ngôi, Bill Gates đã vượt qua nhà tỷ phú Mexico Carlos Slim để giành lại vị trí người giàu nhất thế giới.
Bắt nghi phạm xả súng
Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hai anh em nhà Scott ở New Orleans, Louisiana với tội danh xả súng vào đoàn diễu hành nhân Ngày của Mẹ hôm 12/5.
Sinh viên "trốn" nóng
Sống trọ trong những ngôi nhà thấp lụp xụp, lợp bằng mái tôn, sinh viên trở thành đối tượng hứng chịu tập trung của đợt nắng nóng.
Phải nghỉ không lương
Hàng trăm nghìn nhân viên dân sự đang làm việc cho Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ bị nghỉ việc không lương do ngân sách 2013 bị cắt giảm.
Bỏ 13.500 tấn đồ ăn
Các gia đình ở Anh đã bỏ đi gần 18 triệu gói đồ ăn đã được chế biến sẵn sau khi vụ bê bối "thịt ngựa giả thịt bò" bị phát...
Cảnh báo dư thừa chất
Theo nghiên cứu, mỗi bữa ăn tại các nhà hàng Bắc Mỹ có thể cung cấp hơn một nửa lượng calo cần thiết cho một người trong cả ngày.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: