Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Thuế nhập khẩu một số loại ôtô sẽ cao hơn trước

14/03/2010 | 18:38:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Bộ Tài chính vừa ra thông tư 31/2010 TT-BTC về việc sửa đổi, bổ sung thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi, trong đó giảm thuế đối với một số loại ôtô.

Theo đó, từ 23/4, tức sau 45 ngày ban hành thông tư, dòng xe dưới 9 chỗ ngồi chạy bằng xăng có dung tích xi lanh trên 2,5 lít sẽ áp dụng thuế suất 80%, thay vì mức 83% hiện hành.

Mức thuế 80% này cũng áp dụng đối với dòng xe bốn bánh hai cầu chủ động (xe chạy xăng), có dung tích xi lanh trên 2,5 lít. Dòng xe bốn bánh hai cầu chủ động khác áp dụng thuế suất 77%. Còn các loại xe chạy xăng có dung tích xi lanh dưới 2,5 lít và chạy diesel giữ nguyên thuế suất hiện hành của năm 2009 là 83%.

Theo ước tính của doanh nghiệp, các loại ôtô nhập khẩu về Việt Nam sẽ bị áp giá tính thuế mới cao hơn trước khoảng 2-20% so với trước. Chẳng hạn, xe Toyota Venza dung tích 2,7 lít, một cầu sản xuất tại Mỹ có giá mới 21.000 USD, dòng xe hai cầu giá 22.000 USD, trong khi giá cũ là 20.000 USD.

Tương tự, xe Toyota Venza có dung tích xi lanh 3,5 lít, giá tối thiểu mới áp dụng là 23.000 USD với dòng xe một cầu, và 24.000 đối với dòng xe hai cầu. Giá cũ là 22.000 USD. Như vậy, so với năm ngoái, giá tối thiểu mà cơ quan hải quan áp dụng cho năm 2010 tăng khoảng 1.000-2.000 USD, tùy loại./.

Ngọc Trần (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Dấu ấn trên ôtô
Bảo tàng Vadim Zadorozhnyi lưu trữ những mẫu xe độc nhất vô nhị từng phục vụ các lãnh đạo nhà nước cấp cao Nga qua các thời kỳ.
Xe điện BYD-Daimler
Tiến trình sản xuất mẫu xe điện mới của Daimler và BYD đang diễn ra suôn sẻ, dự kiến mẫu xe này sẽ tung ra thị trường vào 2013.
Xe tải thử "chịu rét"
Hino Motors đang kiểm định xe tải có khả năng chạy trong điều kiện thời tiết vô cùng giá lạnh nhằm xâm nhập thị trường Nga.
Hứa hẹn năm khởi sắc
Theo số liệu mới công bố, 2012 được kỳ vọng là năm khởi sắc của ngành công nghiệp chế tạo ôtô Mỹ nói riêng, thế giới nói chung.
Xe tiết kiệm nhiên liệu
Hãng sản xuất xe hơi Ford vừa cho biết chi nhánh của hãng tại Nhật sẽ giới thiệu mẫu Ford Explorer XLT EcoBoost SUV vào ngày 25/2.
Trung Quốc còn hấp dẫn?
Trong 1-2 năm qua, một số doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu phàn nàn rằng môi trường kinh doanh tại Trung Quốc đã ít thân thiện hơn.
Phấn đấu vào Top 10
Ngành công nghiệp ôtô Thái Lan phấn đấu sản xuất trên 2 triệu xe nhằm lần đầu lọt vào tốp 10 nhà sản xuất xe ôtô hàng đầu thế giới.
Rolls-Royce tới Việt Nam
Theo một quan chức cấp cao của Rolls-Royce, hãng xe siêu sang này đang nhắm tới các thị trường Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: