Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Tìm ra loại thuốc mới có thể thay thế kháng sinh

31/07/2012 | 08:16:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Theo đài Australia, ngày 30/7, các nhà khoa học tại thành phố Melbourne của Australia cho biết đã tạo được bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu về loại thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.

Từ sáu năm qua, các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash ở Melbourne cùng với đồng nghiệp ở Đại học Rockfeller và Đại học Maryland của Mỹ vẫn nghiên cứu cấu trúc loại protein của virus tên PlyC.

Các nhà khoa học cho biết đã khám phá ra phương cách PlyC tiêu diệt vi khuẩn gây ra các loại nhiễm trùng, bao gồm đau cổ họng, viêm phổi và hội chứng sốc độc tố liên cầu khuẩn.

Theo các nhà nghiên cứu, loại protein này là bộ máy tiêu diệt kháng khuẩn rất mạnh mẽ và việc khám phá phương cách tiêu diệt vi khuẩn của PlyC là bước tiến quan trọng trong việc phát triển các loại thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.

Từ hơn 40 năm qua, các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng giải mã cấu trúc của PlyC. Theo tiến sỹ Sheena McGowan thuộc Đại học Monash, việc xác định được cấu trúc nguyên tử của PlyC là thành quả hết sức quan trọng để tìm hiểu phương cách áp dụng chúng để chống lại vi khuẩn./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Bất cập về cơ chế
Theo Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, còn nhiều bất cập trong thực hiện cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ.
Ảnh UAV của Việt Nam
Lần đầu tiên máy bay không người lái do Việt Nam sản xuất đã bay trên bầu trời Tây Nguyên nhằm phục vụ việc nghiên cứu khoa học.
Nước phóng xạ rò rỉ
Có khoảng 20 lít nước nhiễm xạ thoát ra một trong số ba bể chứa ngầm được phát hiện bị rò rỉ tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.
Về Trái Đất an toàn
Sáng 14/5, tàu vũ trụ Liên hợp TMA-07M, chở 3 nhà du hành vũ trụ từ Trạm vũ trụ quốc tế trở về, đã đổ bộ an toàn trên lãnh thổ...
Côn trùng làm thức ăn
FAO kêu gọi các nước đầu tư thêm vào việc nuôi trồng côn trùng ăn được để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày một cao do tăng dân số.
Hóa thạch khủng long
Các nhà khoa học Canadavừa phát hiện hóa thạch khủng long Acrotholus Audeti, một loài khủng long có kích thước nhỏ như loài chó.
Thấy xác "quái vật biển"
Một người đi dạo trên bãi biển Pukehina đã sửng sốt khi phát hiện trên bãi cát có xác một sinh vật giống như "quái vật biển."
Chế tạo vật liệu mới
Một nhóm các nhà khoa học Pháp và Australia cho biết đã chế tạo được một loại vật liệu mới có thể hấp thụ mạnh mẽ một số hóa chất.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: