Tổng thống Nga cách chức nhiều quan chức cấp cao
25/11/2009 | 14:01:00
EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Tổng thống Nga Dmitri Medvedev ngày 24/11 đã cách chức và buộc phải rời quân ngũ một số quan chức cấp cao trong quân đội Nga liên quan tới một loạt vụ nổ kho vũ khí vừa qua ở thành phố Ulyanovsk.

Quyết định trên được ông Medvedev đưa ra tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Serdyukov và các quan chức khác ở Ulyanovsk.

Những người bị cách chức và phải rời quân ngũ gồm người đứng đầu lực lượng công binh của quân đội, người đứng đầu Tổng cục pháo và tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng, Phó Tư lệnh phụ trách vũ khí quân khu Vonga-Uran, cùng một số quan chức quân sự khác chịu trách nhiệm trực tiếp tới các vụ nổ.

Tổng thống Medvedev nêu rõ tai nạn xảy ra là do sự thiếu kiểm soát, vô trách nhiệm của những người phụ trách đạn dược và các quan chức này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự cũng như kỷ luật quân đội.

Ông Medvedev đã đề nghị Bộ Quốc phòng Nga kiểm tra an toàn tất cả các kho quân sự khác trên toàn quốc.

Hai nhân viên cứu hỏa đã bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau một loạt vụ nổ kho đạn ở Ulyanovsk ngày 13/11 vừa qua. Sau đó, cũng tại thành phố này, ngày 23/11, lại xảy ra một vụ nổ kho đạn khác, làm 8 quân nhân thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
"Áo đỏ" bắt đầu tuần hành
Phe "áo đỏ" bắt đầu các cuộc tuần hành chuẩn bị cho cuộc biểu tình chống chính phủ dự kiến diễn ra tại Bangkok vào ngày 14/3 tới.
Mỹ tiếp tục hỗ trợ Haiti
Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ duy trì sự hỗ trợ của Mỹ cho quá trình phục hồi và tái thiết Haiti sau thảm họa động đất.
Uy tín thấp kỉ lục
Lần đầu tiên trong 2 năm cầm quyền, chỉ số tín nhiệm của cử tri với Thủ tướng Berlusconi xuống dưới 45%, tụt 20% so với mức cao điểm.
Nhà Thaksin rời Thái Lan
Gia đình của ông Thaksin rời Thái Lan nhằm đề phòng an ninh bất ổn khi phe "áo đỏ" có kế hoạch biểu tình rầm rộ vào cuối tuần này.
Hàn Quốc "báo động đỏ"
Quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động cao độ sau khi Triều Tiều thông báo các khu vực cấm tàu thuyền qua lại.
Đàm phán Cuba-Mỹ
Cuba và Mỹ đã đánh giá việc thực hiện thỏa thuận di cư hiện có giữa hai nước, đồng thời thảo luận nội dung dự thảo thỏa thuận mới.
Lịch sử khó lặp lại
Liệu "bà đầm Thép" phương Đông Tymoshenko có thể tạo nên “cuộc cách mạng Cam mới” mạnh mẽ hơn ở Ukraine như từng cam kết?
Cướp biển lại bắt tàu
Giới chức Libya xác nhận cướp biển Somalia bắt cóc một chiếc tàu chở hàng của Libya, nhưng treo cờ Triều Tiên cùng 17 thủy thủ.

EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo