Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Tổng thống Romania bổ nhiệm sáu bộ trưởng mới

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Tổng thống Romania Traian Basescu ngày 3/9 đã ký các sắc lệnh bổ nhiệm sáu bộ trưởng mới vào các bộ quan trọng như tài chính, kinh tế, giao thông, nông nghiệp, lao động và viễn thông.

Động thái trên là một phần trong kế hoạch cải tổ nội các của Thủ tướng Emil Boc với mục tiêu đẩy mạnh công cuộc cải cách và vực dậy nền kinh tế nước này.

Trước đó tối 2/9, Thủ tướng Emil Boc đã thông báo một cuộc cải tổ liên quan tới sáu bộ trưởng quan trọng, chiếm hơn 1/3 nội các gồm 17 thành viên của nước này.

Theo sắc lệnh của Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế Adriean Videanu, Bộ trưởng Giao thông Radu Berceanu, Bộ trưởng Lao động Mihai Seitan và Bộ trưởng Viễn thông Gabriel Sandu đã từ chức, trong khi Bộ trưởng Tài chính Sebastian Vladescu và Bộ trưởng Nông nghiệp Mihail Dumitru lần lượt bị cách chức.

Theo Thủ tướng Emil Boc, tất cả sáu ứng cử viên được chỉ định vào các vị trí trên đều là nghị sỹ và được lựa chọn theo chuyên môn. Sau cuộc gặp thủ tướng, các tân bộ trưởng tuyên thệ vào trưa ngày 3/9 tại Phủ Tổng thống.

Chính phủ liên minh hiện thời ở Romania nhậm chức hồi tháng 12/2009, gồm đảng Tự do Dân chủ (LDP), Liên minh Dân chủ của người thiểu số Hunggari và nhóm nghị sĩ độc lập.

Cuộc cải tổ này được tiến hành trong bối cảnh Romania đang bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới từ cuối năm 2008 và uy tín của liên minh cầm quyền nói chung và đảng LDP nói riêng bị giảm sút mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Diệt thủ lĩnh al-Qaeda
Theo quan chức Pakistan, rạng sáng 9/2, các tên lửa Mỹ đã tiêu diệt Badr Mansoor, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở nước này.
Đưa quân tới Hormuz
Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Robert Willard, cho rằng Nhật cần cử lực lượng phòng vệ tới eo biển Hormuz.
Đánh bom ở Somalia
Somalia ngày 8/2 đã cực lực lên án vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một khách sạn ở Mogadishu làm ít nhất 13 người thiệt mạng
Nga nâng cấp Tu-160
Người phát ngôn Không quân Nga cho biết Không quân nước này đang lên kế hoạch trang bị hơn 10 máy bay ném bom Tu-160M.
Giảm quy mô sứ quán
Chính quyền Obama đang xem xét việc giảm quy mô Đại sứ quán nước này tại Iraq nhằm tiết kiệm chi phí sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Iraq.
Đánh bom liên tiếp
NEMA cho biết tại thành phố Kaduna (Nigeria) xảy ra liên tiếp một loạt vụ đánh bom làm dân chúng hoảng loạn và gây nhiều thương vong.
Tàu ngầm hạt nhân "xịn"
Hải quân Nga sẽ được trang bị 10 tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey, 10 tàu lớp Graney và 20 tàu ngầm chạy điện-diesel khác.
Phát quân lương cho dân
Báo chí Nhật đưa tin tân lãnh đạo Kim Jong-Un ra lệnh trích một phần gạo của lực lượng vũ trang để phát cho người dân nước này.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: