Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Trực thăng của NATO lại rơi, nhiều binh sỹ tử nạn

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
Ngày 16/8, Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) ra thông cáo cho biết, một máy bay lên thẳng UH-60 Black Hawk của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã rơi ở miền Nam Afghanistan.

Tai nạn làm bảy binh sỹ quốc tế (trong đó có ba quân nhân Mỹ), bốn lính Afghanistan và một phiên dịch người Afghanistan thiệt mạng.

Thông cáo của ISAF không cung cấp thêm thông tin chi tiết, ngoài việc cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, lực lượng phiến quân Taliban cũng ra tuyên bố khẳng định đã bắn rơi một máy bay trực thăng của ISAF tại khu vực Chenarto, thuộc tỉnh Kandahar vào khoảng 11 giờ (giờ địa phương) cùng ngày.

Thông báo cho biết, chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn và tất cả phi hành đoàn cùng các binh sỹ trên máy bay đều thiệt mạng.

Các vụ rơi máy bay trực thăng thường xuyên xảy ra tại Afghanistan, nơi hiện có khoảng 130.000 binh lính của NATO đang đồn trú và các hoạt động của lực lượng này gắn với vận tải bằng đường hàng không.

Tháng 8/2011, một chiếc Chinook của Mỹ đã bị Taliban bắn rơi gần thủ đô Kabul, làm thiệt mạng tám người Afghanistan và 30 người Mỹ. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất đối với binh lính Mỹ trong 10 năm tham chiến tại Afghanistan.

Gần đây hơn, hôm 16/3, một máy bay trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị rơi ở ngoại ô Kabul, làm 12 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ và hai dân thường Afghanistan thiệt mạng.

Theo kế hoạch, các binh lính của NATO sẽ dần rút khỏi Afghanistan và chuyển giao trách nhiệm đảm bảo an ninh quốc gia cho các lực lượng sở tại vào cuối năm 2014./.



(TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Đối tác chiến lược
Tổng thống Nga và Tổng thống Serbia đã ký Tuyên bố về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Serbia.
Tăng hợp tác quốc phòng
Quan hệ hợp tác song phương là trọng tâm cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel và người đồng cấp Australia Smith.
Khôi phục đàm phán
Bộ trưởng Tư pháp Israel cho biết Israel sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ về việc khôi phục đàm phán hòa bình với người Palestine.
Được phép tranh cử
Quốc hội Bolivia vừa thông qua một đạo luật cho phép Tổng thống theo đường lối cánh tả Evo Morales tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.
Tên lửa phóng từ đáy biển
Các đơn vị công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ đáy biển mà không cần sử dụng tàu ngầm.
Luận tội ông Obama?
Một số nghị sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa đã có ý kiến về khả năng đề nghị Quốc hội bỏ phiếu luận tội Tổng thống Barack Obama.
“Không quá căng thẳng”
Người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little xác định tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ở thời điểm hiện tại là "tương đối thấp."
Nga chặn vụ khủng bố
Cơ quan an ninh Nga ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi can và bắt giữ một đối tượng khác.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: