Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Trung Quốc khẳng định quản lý internet đúng luật

25/01/2010 | 15:33:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Google ngừng phần lớn các dịch vụ tại Trung Quốc
Lần đầu tiên trong 4 tháng qua, Google thông báo các dịch vụ của hãng tại Trung Quốc đã bị ngưng trệ một phần hoặc hoàn toàn.

Google ngừng quan hệ với hai công ty Trung Quốc
Google chấm dứt quan hệ với 2 công ty quảng cáo ở Trung Quốc, sau vụ hãng ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm ở nước này hôm 22/3.

Theo Tân hoa xã, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 25/1 khẳng định các quy định của nước này về Internet phù hợp với luật pháp và Trung Quốc không cho phép sự can thiệp vô lý từ bên ngoài.

Trả lời phỏng vấn Tân hoa xã, người phát ngôn của văn phòng trên nhấn mạnh Trung Quốc thực hiện quản lý Internet đúng pháp luật để hướng tới xây dựng mạng lưới thông tin hiệu quả và đáng tin cậy hơn, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Những quy định này dựa trên Hiến pháp, Luật bảo vệ trẻ vị thành niên và Quy định về An toàn Internet đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua.

Theo người phát ngôn trên, luật pháp Trung Quốc cấm đăng tải bất cứ thông tin nào trên Internet có ý đồ kích động chống phá nhà nước, bạo lực, khủng bố hoặc có nội dung đồi trụy. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác, trao đổi ý kiến với các nước khác về vấn đề phát triển và quản lý Internet, song cực lực phản đối bất cứ hành vi nào bất chấp luật pháp Trung Quốc hay can thiệp công việc của nước này "dưới chiêu bài quản lý Internet".

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Google - nhà cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên mạng của Mỹ mới đây cảnh báo rút khỏi Trung Quốc do bị kiểm duyệt và tin tặc tấn công.

Một phát ngôn viên Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc ngày 25/1 khẳng định chính sách của Trung Quốc về an toàn Internet hoàn toàn "minh bạch và nhất quán", những cáo buộc cho rằng Chính phủ Trung Quốc tham gia tấn công mạng, dù dưới bất cứ hình thức nào, là vô căn cứ và nhằm bôi nhọ nước này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại về các vụ tấn công nhằm vào Google, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton kêu gọi Trung Quốc điều tra triệt để và rõ ràng về các vụ tấn công trên Internet gần đây.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 22/1 đã ra tuyên bố kêu gọi Mỹ ngừng sử dụng cái gọi là "tự do Internet" để đưa ra những cáo buộc phi lý đối với Trung Quốc, cho rằng việc làm đó sẽ làm phương hại quan hệ Trung-Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Lumia 900 giá 10 USD
Thay vì mức giá 99,99 USD vốn đã rất rẻ, các khách hàng của Amazon sẽ có thể sở hữu Nokia Lumia 900 với mức giá chỉ 10 USD.
Dùng iPhone 3GS tấn công
Mẫu iPhone 3GS đang trở thành “vũ khí” mới giúp cho Apple cạnh tranh với những đối thủ khác ở phân khúc thị trường bình dân.
Yahoo bán CP tại Alibaba
Tập đoàn Yahoo đã đồng ý bán lại một nửa trong số 40% cổ phần mà họ sở hữu tại công ty thương mại điện tử Alibaba với giá 7,1 tỷ...
Bị kiện… 15 tỷ USD
Sau khi huy động hơn 16 tỷ USD từ phát hành cổ phiếu, Facebook đã bị kiện tập thể với số tiền đòi bồi thường lên tới… 15 tỷ USD.
Hiện hữu trên iPhone mới
Theo hãng tin Bloomberg, phiên bản iPhone mới là sản phẩm cuối cùng Apple sử dụng thiết kế của cố lãnh đạo thiên tài Steve Jobs.
Dấu ấn với TV OLED
Công nghệ OLED được các hãng sản xuất TV lớn như Sony hay Samsung quan tâm, song LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED.
HP cắt giảm việc làm
Theo Bloomberg, tập đoàn Hewlett-Packard (HP) đang cân nhắc tiến hành kế hoạch sa thải khổng lồ, có thể dẫn tới cắt giảm 25.000 việc làm.
“Facebook chỉ là…mốt"
50% người Mỹ cho rằng Facebook chỉ là…mốt nhất thời ngắn ngủi, do đó mức giá cổ phiếu mạng này kỳ vọng từ 34-38 USD là quá cao.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: