Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Trường hợp đầu tiên tử vong do H5N1 ở Điện Biên

01/12/2009 | 11:15:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Dịch cúm A/H5N1 có dấu hiệu xuất hiện trở lại
Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng & Môi trường, từ đầu năm đến nay, cả nước có 3 ca dương tính với cúm A/H5N1, trong đó 1 ca tử vong.

Bệnh nhân H5N1 đầu tiên tử vong trong năm 2010
Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân nữ 38 tuổi, tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là người đầu tiên tử vong do cúm A/H5N1 trong năm 2010.

Theo Cục Y tế dự phòng và Môi trường thuộc Bộ Y tế, tỉnh Điện Biên đã có 1 trường hợp tử vong do cúm A/H5N1 là bệnh nhân nam, 23 tuổi, trú tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận do cúm A/H5N1 tại tỉnh Điện Biên kể từ khi địa phương này thông báo có dịch cúm gia cầm tại xã Noọng Luống và xã Thanh Yên, huyện Điện Biên ngày 21/10.

Như vậy, từ đầu năm 2009 đến nay, cả nước đã ghi nhận 5 ca tử vong do nhiễm cúm A/H5N1.

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 18/11 với triệu chứng sốt cao đột ngột, ho, khó thở. Ngày 24/11, bệnh nhân đến khám tại Trạm y tế phường rồi được chuyển lên Phòng khám đa khoa khu vực Bản Phú.

Đến ngày 26/11, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, và tại đây được chẩn đoán theo dõi viêm phổi nặng do virus và được điều trị kháng sinh, truyền dịch, hạ sốt.

Bệnh tiếp tục diễn biến nặng hơn và bệnh nhân tử vong ngày 28/11. Trước khi khởi phát bệnh một tuần, bệnh nhân đã ăn tiết canh vịt.

Ngày 29/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H5N1.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện gia cầm ốm hoặc chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương xử lý kịp thời; không vận chuyển, mua bán gia cầm không rõ nguồn gốc, đặc biệt tại các khu vực có ổ dịch cúm trên gia cầm; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng.

Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở có liên quan đến cúm gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: