Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga về quân sự

18/12/2009 | 10:20:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
CÁC TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Putin
Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, khẳng định tiếp tục hợp tác phát triển toàn diện hơn.

Toàn văn Thông cáo chung Việt Nam-Liên bang Nga
Thông cáo chung Việt-Nga nêu rõ hai bên đã trao đổi về các phương hướng và biện pháp triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Đài Tiếng nói nước Nga đêm 17/12 dẫn thông báo của Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết quan hệ hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa Nga với các nước châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á, đang phát triển năng động.

Phó Giám đốc Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự Nga Konstantin Biriulin cho biết đối tác ổn định của Nga trong lĩnh vực này ở khu vực châu Á là Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước khác.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Đài Tiếng nói nước Nga, quốc gia nào ở Đông Nam Á hợp tác tích cực hơn cả với Nga trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự, ông Biriulin trả lời ngay: “Tôi muốn tách riêng Việt Nam trong số các nước đó. Đây là đối tác của Nga từ thời Liên Xô. Với Việt Nam, Nga luôn có mối quan hệ ấm áp và hữu nghị. Đối tác này có ý nghĩa rất lớn đối với Nga.”

Trong khi đó, báo Vedomosti của Nga đưa tin hợp đồng cung cấp tàu ngầm, được kí kết trong chuyến thăm làm việc tại Nga của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, là hợp đồng tàu ngầm lớn nhất của Nga trong nhiều năm qua, cũng là hợp đồng loại lớn so với thế giới.

Hợp đồng này bao gồm việc Nga cung cấp cho Việt Nam tàu ngầm, giúp đào tạo đội thủy thủ và xây dựng cơ sở hạ tầng căn cứ trên bờ cho các tàu ngầm.

Tờ Vedomosti cũng đưa tin Việt Nam còn ký hợp đồng mua các máy bay quân sự của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Sự cố ở LHP Cannes
Liên hoan phim Cannes mới diễn ra được vài ngày song đã có tới hai sự cố lớn là vụ mất cắp nữ trang và vụ nổ súng gây náo loạn.
Chìm trong mưa lũ
Trong hai ngày tới, các tỉnh Hồ Nam, Giang Tây, Phúc Kiến, Quảng Đông và Quảng Tây sẽ tiếp tục chìm trong mưa lũ với lượng mưa lên tới 80mm.
Phố Wall lập kỷ lục
Tuần qua tiếp tục là tuần "thăng hoa" của chứng khoán Mỹ khi các mức đỉnh cao kỷ lục mới được thiết lập, đặc biệt phiên cuối tuần 17/5.
Lọt tốp 30 châu Á
Nghệ sỹ- đạo diễn Nguyễn Văn Lương, họa sĩ Trương Hán Minh và họa sĩ Đặng Ái Việt đã được lọt vào tốp 30 kỷ lục gia châu Á năm 2013.
Sanyo báo lỗi máy giặt
Hãng Sanyo sẽ tiến hành báo lỗi 45.300 chiếc máy giặt được sản xuất thời gian từ 2005 tới 2009 có nguy cơ cháy máy do bị quá nhiệt.
Ảnh UAV của Việt Nam
Lần đầu tiên máy bay không người lái do Việt Nam sản xuất đã bay trên bầu trời Tây Nguyên nhằm phục vụ việc nghiên cứu khoa học.
Đập nát Maserati
Đại gia Trung Quốc đã thuê người đập chiếc Maserati trị giá tới 420.000 USD của chính mình để phản đối dịch vụ của hãng xe.
Hoang báo có bom
Cảnh sát Giang Tô đã bắt một đối tượng tình nghi tung ra tin đồn đặt bom làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay tại 5 thành phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: