Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

WBG hỗ trợ các nước đang phát triển gần 53 tỷ USD

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo
World Bank Group (WBG) vừa thông báo cho biết trong tài khóa 2012 (tính đến cuối tháng 6/2012), WBG đã cam kết các khoản tín dụng, tài trợ, đầu tư cổ phần tổng trị giá 52,6 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mới đây WBG đã hạ dự báo tăng trưởng của các nước đang phát triển xuống 5,3%, từ mức 5,4% đưa ra hồi đầu năm nay, và cho rằng ngân sách cũng như ngân hàng trung ương của các nước này hiện có khả năng ứng phó đối với khủng hoảng kinh tế toàn cầu thấp hơn so với những năm 2008/2009, do các nguồn tài chính quốc tế bị thu hẹp và tình hình toàn cầu đang biến chuyển theo chiều hướng xấu hơn.

Trong bối cảnh như vậy, WBG đã hỗ trợ cho 884 dự án để tạo cơ hội và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho người nghèo ở các nước đang phát triển, chẳng hạn như cải thiện các dịch vụ giáo dục và y tế, thúc đẩy khu vực tư nhân, xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý nhà nước và các tổ chức, và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực này.

Bốn thành viên của WBG là Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) đã cung cấp tài chính, các sản phẩm quản lý rủi ro và các dịch vụ tài chính khác cho các thành viên; Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) đã cung cấp miễn phí các khoản vay và tài trợ cho các nước nghèo nhất; Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), đã cung cấp các khoản tín dụng, bảo lãnh và các dịch vụ tư vấn cho khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển; và Cơ quan Bảo hiểm Đầu tư (MIGA) đã hỗ trợ trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Chủ tịch WB, R. Zoellick, có nhiệm kỳ kết thúc vào cuối tài khóa 2012, cho biết kể từ khi ông đảm nhận cương vị này, WBG đã cam kết hỗ trợ trên 300 tỷ USD giúp các nước vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực, năng lượng và kinh tế.

Ông đã hiện đại hóa WBG theo hướng có trách nhiệm, linh hoạt và minh bạch hơn, dành ưu tiên cho việc nâng cao hiệu quả quản trị và chống tham nhũng, tăng đại diện của các nước đang phát triển trong biên chế và quản trị, khuyến khích các nước đang phát triển thiết lập các ưu tiên riêng của mình. Dấu ấn mạnh mẽ nhất trong hoạt động của WBG thời gian qua chính là sự hỗ trợ giúp gia tăng vai trò của khu vực tư nhân trong nền kinh tế các quốc gia, nhất là ở châu Phi./.

Việt Tú (TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Mất 10 tỷ bảng vì lạm phát
Theo Ernst & Young, tỷ lệ lạm phát cao đã khiến cho nền kinh tế Anh thiệt hại 10 tỷ bảng, tương đương 15,5 tỷ USD trong ba năm qua.
"Xuống dốc" dài nhất
Giá vàng châu Á trải qua đợt sụt giảm dài nhất trong vòng bốn năm do hoạt động bán ra không ngừng nghỉ của các quỹ giao dịch vàng.
Mất 1 tỷ NDT mỗi ngày
Kể từ khi dịch cúm H7N9 bùng phát hồi cuối tháng Ba đến nay, ngành chăn nuôi gia cầm Trung Quốc đã thiệt hại hơn 40 tỷ nhân dân tệ.
Chạy khỏi thị trường vàng
Hoạt động đầu tư vào vàng giảm gần một nửa trong quý 1, khi kinh tế Mỹ sáng sủa hơn khiến nhà đầu tư đổ sang các tài sản khác.
Phố Wall lập kỷ lục
Tuần qua tiếp tục là tuần "thăng hoa" của chứng khoán Mỹ khi các mức đỉnh cao kỷ lục mới được thiết lập, đặc biệt phiên cuối tuần 17/5.
“Nóng” kỳ hạn ngắn
HNX cho biết, phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh do Ngân hàng Chính sách Xã hội phát hành chỉ huy động được 500 tỷ đồng.
Nhu cầu tại TQ tăng
Trong quý 1/2013, nhu cầu vàng tại thị trường Trung Quốc đã tăng tới 20%, lên trên 294 tấn, trong khi nhu cầu chung của thế giới giảm 13%.
Hội chợ trực thăng
Trên 200 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia đã tham gia triển lãm quốc tế công nghiệp chế tạo máy bay lên thẳng 2013 tại Mátxcơva, Nga.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: