Xe Toyota “nội” không bị lỗi bàn đạp chân ga
04/02/2010 | 19:09:00
EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam, Akito Tachibana khẳng định xe Toyota “nội” không bị lỗi bàn đạp chân ga.

Lời khẳng định trên của  Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam được đưa ra sau khi có thông tin một số mẫu xe của Toyota bị thu hồi ở thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông do bị lỗi bàn đạp chân ga làm xe tăng tốc đột ngột.

Theo Toyota Việt Nam, đối với xe nhập khẩu, khách hàng có thể liên lệ với đại lý, nhà nhập khẩu đề nghị kiểm tra số pin, số code của xe để xác định xe có nằm trong diện bị thu hồi hay không bởi nhà nhập khẩu có toàn bộ hồ sơ, tài liệu của xe đó. Nếu thuộc diện ảnh hưởng thì nhà nhập khẩu sẽ có cách thức để thay thế sớm. Nhà sản xuất phải có trách nhiệm với nhà phân phối và nhà phân phối phải có trách nhiệm với khách hàng.

Dù chưa có thông tin chính xác các mẫu xe nhập khẩu từ thị trường Mỹ về Việt Nam có nằm trong diện thu hồi hay không, nhưng một số người tiêu dùng vốn ưa chuộng dòng xe này và đang có ý định mua xe cũng tỏ ra khá dè dặt. Chẳng hạn, anh Kim Toàn, nhân viên một công ty Chứng khoán tại Hà Nội cho hay, anh đang chuẩn bị mua một chiếc xe RAV4 nhập khẩu từ thị trường Mỹ tuy nhiên, trước những thông tin trên, anh quyết định tìm mua dòng xe khác cùng đẳng cấp cho yên tâm hơn./.

Văn Xuyên (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Porsche gây bất ngờ lớn
Xe 918 Spyder của Porsche có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 3,2 giây, đạt vận tốc tối đa 320 km/giờ nhưng rất tiết kiệm nhiên liệu.
Dân Anh thích Mercedes
Theo một báo cáo mới được công bố ở Anh, Mercedes-Benz là nhà sản xuất ôtô tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng.
Toyota cam kết an toàn
Cam kết mà Chủ tịch Toyota đưa ra tại Quốc hội Mỹ là cải thiện các tiêu chuẩn an toàn của mọi dòng xe mang thương hiệu Toyota.
Toyota bị điều tra
Mỹ ngày 18/2 chính thức mở cuộc điều tra vụ hãng ôtô lớn nhất thế giới Toyota phải thu hồi hàng loạt xe hơi dòng Matrix và Corolla.
Prius bị lỗi mất phanh
Hãng Toyota đã xác định xe hybrid Prius, được sản xuất tại Nhật từ tháng 1/2009, bị lỗi mất phanh do thiết kế phần mềm điều khiển.
"Ngư ông Mỹ" đắc lợi
Ba đại gia ôtô Mỹ đang cơ hội lớn vươn lên tại các thị trường, khi Toyota và Honda phải thu hồi hàng triệu xe bị lỗi kỹ thuật.
Khuyến cáo chủ xe Toyota
Những mẫu xe Toyota đang thu hồi, cách để hạn chế tai nạn khi không làm chủ được tốc độ... là những điều chủ nhân xe Toyota nên biết.
Xe điện chạy dưới nước
Ôtô điện chạy được dưới nước tên là MAV có 4 chỗ ngồi, tốc độ 80km/giờ, tầm hoạt động 130km và có khoang lái rỗng như chiếc thuyền.

EMAIL PRINT Bookmark and Share SHARE CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo