Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Xem xét kỷ luật 142 cán bộ vi phạm trật tự xây dựng

06/01/2013 | 18:31:00
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Quảng cáo

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã xem xét để xử lý kỷ luật 142 cán bộ sở, ngành, quận, huyện có liên quan đến các vi phạm về trật tự xây dựng.

Cùng với đó, trong quý 1/2013, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, đôn đốc và hoàn thành việc xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng nổi cộm và các trường hợp nhà đất ”siêu mỏng, siêu méo”.

Đến thời điểm này, trong tổng số 788 trường hợp tồn tại vi phạm lấn chiếm đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn, các quận, huyện đã xử lý 505 trường hợp, còn 283 trường hợp đang tiếp tục giải quyết, trong đó, tập trung nhiều ở một số quận, huyện như Quốc Oai (110 trường hợp), Hoài Đức (65 trường hợp), Phú Xuyên (48 trường hợp), Ba Đình (12 trường hợp), Thanh Xuân (14 trường hợp), Thường Tín (27 trường hợp).

Ủy ban nhân dân thành phố đã và đang chỉ đạo quyết liệt việc xử lý một số công trình vi phạm trật tự xây dựng điển hình gây bức xúc trong dư luận như công trình 55A, 55B, 53D phố Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm); công trình xây dựng không phép 05 tầng do Học viện Phật giáo Việt Nam làm chủ đầu tư tại xã Phù Linh (huyện Sóc Sơn); các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phố Bùi Thị Xuân, Triệu Việt Vương, Mai Hắc Đế, Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng)…

Đối với các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện để xây dựng, các quận, huyện đã xử lý được 345 trong tổng số 597 trường hợp.

Trong số 252 trường hợp còn lại, hầu hết các quận, huyện đã thực hiện xong các bước phân loại, vận động các hộ gia đình ký cam kết thực hiện hợp khối, hợp thửa hoặc phải thu hồi. Nhiều trường hợp đã phê duyệt kiến trúc hợp khối công trình, phê duyệt phương án thu hồi.

Tuy nhiên, theo đánh giá của lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, công tác quản lý trật tự xây dựng cũng như việc kiểm tra đôn đốc tại các địa phương vẫn còn hạn chế nên tiến độ xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng, xử lý nhà đất “siêu mỏng, siêu méo” trên toàn địa bàn vẫn còn chậm so với yêu cầu của Ủy ban nhân dân thành phố./.

Minh Nghĩa (TTXVN)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Giao lưu với doanh nhân
Sáng 24/5, chàng trai khuyết tật giàu nghị lực nổi tiếng Nick Vujicic đã có cuộc giao lưu với cộng đồng doanh nhân khu vực phía Bắc.
Hà Nội "dẹp loạn" taxi
Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường quản lý, chấn chỉnh hiện tượng taxi "chặt chém" trên địa bàn Thủ đô.
Giảm chỉ tiêu tuyển sinh
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường công lập của Hà Nội năm học 2013-2014 sẽ giảm 1400 học sinh so với năm học 2012-2013.
Cõng "chữ" lên Tủa Chùa
Sự học để đeo bám cái chữ với học sinh các dân tộc ở xã xa xôi Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vẫn còn muôn vàn khó khăn.
Chung xoa dịu nỗi đau
Thông tấn xã Việt Nam và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN vừa ký kết đẩy mạnh thêm hợp tác để cùng góp xoa dịu nỗi đau da cam.
Xử lý taxi "chặt chém"
Lực lượng chức năng đã có rất nhiều cuộc thanh kiểm tra nhưng dường như vẫn chưa thể "thanh lọc" hết các hãng taxi vi phạm.
"Tiếp lửa" cho Trường Sa
Đoàn đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh đã "tiếp lửa" cho chiến sỹ tại 10 đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Vẫn còn nằm trên giấy
Bảy năm qua, dự án khu tái định cư và khu biệt thự nhà vườn ở ấp Cầu Xây, xã Long Trạch, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vẫn "treo."

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: