Hà Nội  |  Người Việt ở nước ngoài  |  Bóng đá châu Âu

Yemen: 4 vụ nổ lớn tại căn cứ không quân ở Sanaa

31/10/2011 | 07:10:25
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Các quan chức hàng không cho biết ngày 30/10, bốn vụ nổ đã làm rung chuyển một căn cứ không quân ở Sanaa, làm hai máy bay chiến đấu bốc cháy và buộc sân bay quốc tế ở thủ đô Yemen phải đóng cửa.
 
Một quan chức giấu tên nói: "Có bốn vụ nổ ở căn cứ không quân dọc sân bay quốc tế và hai máy bay chiến đấu đã bốc cháy."
 
Theo một quan chức giấu tên khác, sân bay quốc tế ở Sanaa đã đóng cửa ngay sau các vụ nổ và tất cả các chuyến bay đã được chuyển hướng đến Aden, thành phố chính ở miền Nam Yemen.
 
Hiện chưa có thông tin về thương vong và chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.
 
Sanaa đang là nơi diễn ra các vụ đụng độ chết người giữa những binh sĩ trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh và những binh sĩ chống đối cùng các thành viên bộ lạc có vũ trang ủng hộ phong trào biểu tình đã làm lay chuyển chế độ của ông Saleh kể từ tháng Giêng vừa qua./.

(Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)  
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
   
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Sẽ đối thoại với Triều Tiên
Mỹ sẽ xem xét khả năng tiến hành đối thoại với Triều Tiên nếu nước này có các hành động cụ thể trong vấn đề thử hạt nhân.
Thu hẹp khoảng cách
Đương kim Tổng thống Barack Obama đang bị đối thủ của đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney thu hẹp tại một số bang quan trọng.
Mỹ đứng sau vụ Sukhoi?
Tình báo Nga cho rằng vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100 tại Indonesia hôm 9/5 có khả năng là do âm mưu phá hoại của Mỹ.
Nguy cơ khủng bố Italy
Cơ quan Tình báo Italy nhận định nước này có nguy cơ đối mặt với nhiều vụ khủng bố khác tiếp sau các vụ tấn công hồi đầu tháng 5.
Lần đầu tập trận chung
Cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Australia diễn ra trong lúc quốc tế đang nghi ngờ Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba.
Xuất 20 tỷ USD máy bay
7 năm qua, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rosoboronexport của Nga đã bán ra nước ngoài 290 máy bay trị giá hơn 20 tỷ USD.
Tuyên bố "tự vệ"
Triều Tiên tuyên bố sẽ buộc phải tiến hành "biện pháp tự vệ" nếu chính quyền Mỹ đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt và tăng sức ép.
1,7 tỷ USD mua máy bay
NATO vừa ký hợp đồng trị giá 1,7 tỷ USD mua 5 máy bay không người lái của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ, Northrop Grumman.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: