Lực ượng an ninh Pakistan chuẩn bị triển khai tại khu vực biên giới với Afghanistan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng PTI đưa tin Afghanistan ngày 8/5 đã bác bỏ những thông tin lực lượng bán vũ trang Pakistan tuyên bố đã sát hại 50 nhân viên an ninh Afghanistan trong các vụ đụng độ biên giới hồi cuối tuần qua, đồng thời cho hay chỉ có hai binh sỹ Afghanistan thiệt mạng.

Đại sứ Afghanistan tại Pakistan Omar Zakhilwal đã bác bỏ tuyên bố ngày 7/5 của Quân đoàn biên giới Pakistan, khi khẳng định chỉ có hai nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa hai lực lượng.

Trước đó, Tổng thanh tra của Quân đoàn biên giới Pakistan, Thiếu tướng Nadeem Ahmed tuyên bố 50 nhân viên an ninh Afghanistan đã bị thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ nổ súng đáp trả của quân đội Pakistan sau vụ tấn công vào các công nhân Pakistan của các lực lượng Afghanistan ở tỉnh Balochistan hồi cuối tuần trước.

[Nhiều lính tử trận sau 3 ngày đụng độ biên giới Pakistan-Afghanistan]

10 dân thường Pakistan đã thiệt mạng và hơn 40 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em bị thương do hỏa lực của các lực lượng Afghanistan. Sau các vụ đụng độ, Pakistan hôm 5/5 đã đóng cửa cửa khẩu biên giới nhộn nhịp ở Balochistan.

Pakistan và Afghanistan có đường biên giới dài gần 2.400km, trong đó một số khu vực hai bên tranh chấp. Hai bên thường xuyên cáo buộc lẫn nhau dung túng cho các tay súng phiến quân tấn công qua biên giới, trong khi các binh sỹ hai nước cũng thường xuyên giao tranh trong những năm gần đây. Căng thẳng giữa hai nước leo thang sau khi Pakistan cáo buộc các tay súng Afghanistan tiến hành làn sóng tấn công khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng Hai vừa qua./.