Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tại Asiad 17. (Ảnh: Hữu Quý/TTXVN)

Nguyễn Thị Ánh Viên, kình ngư của thể thao Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn nhất tại SEA Games 28, tổ chức tại Singapore.

Theo AFP, tại SEA Games năm nay, Ánh Viên của đội tuyển bơi lội Việt Nam đã quyết định đăng ký thi đấu đến 19 nội dung. Điều này khiến không ít người, đặc biệt là chủ nhà Singapore cảm thấy bất ngờ.

Sau khi thông tin này được đăng tải, truyền thông Singapore tỏ ra lo ngại cho mục tiêu giành đến 17 huy chương vàng ở môn bơi trên sân nhà.

Cách đây hai năm, tại SEA Games 27, Ánh Viên đã giành huy chương vàng ở nội dung 200m bơi ngửa, 200m cá nhân hỗn hợp và 400m cá nhân hỗn hợp.

Điều này khiến huấn luyện viên David Lim của đội tuyển bơi nước chủ nhà lo lắng: "Cô ấy (Ánh Viên) có thể sẽ giành ít nhất 6 huy chương vàng nếu biết cân bằng sức lực và lịch thi đấu. Gần như không có vận động viên nào của chúng tôi có thể cạnh tranh với cô ấy ở nhiều nội dung một lúc như vậy."

Cùng với Ánh Viên, theo AFP, tay vợt Lee Chong Wei của đoàn thể thao Malaysia cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt tại SEA Games năm nay.

Lee Chong Wei vừa mãn hạn treo giò 8 tháng vào hôm 1/5 vừa qua, sau khi bị phát hiện liên quan đến doping khi tham dự giải cầu lông thế giới.

Mặc dù không thi đấu trong thời gian dài và tụt xuống vị trí 46 thế giới, song Lee Chong Wei vẫn được xem là "tượng đài" đối với bất cứ tay vợt nào trong cuộc đua giành huy chương vàng SEA Games.

SEA Games 2015 sẽ chính thức khai mạc trên sân vận quốc gia Singapore vào ngày mai 5/6. Tại kỳ SEA Games này, các vận động viên sẽ tranh 402 bộ huy chương ở 36 môn thi đấu.

Tại kỳ SEA Games này, đoàn thể thao Việt Nam tham dự 28/36 huy chương, với mục tiêu giành ít nhất 56 huy chương vàng và lọt vào top 3 toàn đoàn./.