Truyền hình nhà nước Ai Cập đêm 24/2 đưa tin Tổng thống nước này Mohamed Morsi đã kêu gọi tổ chức một cuộc đối thoại dân tộc vào ngày 25/2 nhằm thảo luận những biện pháp đảm bảo cho các cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 22/4 tới diễn ra suôn sẻ.

[Thượng viện Ai Cập thông qua luật bầu cử sửa đổi]

Trong bài phỏng vấn trên truyền hình, ông Morsi nêu rõ: "Tôi kêu gọi tất cả các lực lượng chính trị tiến hành một cuộc đối thoại dân tộc vào ngày 25/2 để đảm bảo sự vẹn toàn của các cuộc bầu cử."

Ông Morsi cũng khẳng định Tổng cục Tình báo Ai Cập "là một cơ quan yêu nước, trung thành và làm việc có hiệu quả nhằm bảo vệ Ai Cập ở địa bàn cả trong và ngoài nước."

Trước đó, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi ngày 23/2 đã quyết định điều chỉnh ngày tiến hành bầu cử quốc hội theo yêu cầu của Giáo hội Cơ đốc giáo.

Trong một tuyên bố, Phủ Tổng thống cho biết đợt một cuộc bầu cử quốc hội sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 22-23/4, thay vì ngày 27-28/4 như kế hoạch ban đầu.

Theo sắc lệnh mới của Tổng thống, cuộc bầu cử quốc hội vẫn sẽ được tổ chức làm bốn đợt tại các khu vực khác nhau trên cả nước. Mỗi đợt sẽ kéo dài hai ngày và có hai ngày bỏ phiếu bổ sung./.