Binh sỹ quân đội Ai Cập gác tại Quảng trường Tahrir, Thủ đô Cairo. (Nguồn: THX/TTXVN)

Quân đội Ai Cập ngày 11/7 thông báo đã triệt phá "một trong những nhóm khủng bố nguy hiểm nhất còn hoạt động" và đe dọa đến an ninh quốc gia.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội Facebook, Người phát ngôn quân đội Ai Cập, Chuẩn Tướng Mohamed Samir cho biết nhóm khủng bố trên do tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) trực tiếp điều hành từ Thổ Nhĩ Kỳ và đã bị triệt phá trong một chiến dịch "tấn công phủ đầu" chống khủng bố.

Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tang vật bao gồm các loại vũ khí và vật liệu nổ.

Chín thành viên của nhóm trên khai đã nhận được tiền và được đào tạo ở nước ngoài để thực hiện các vụ tấn công và phá hoại tại Ai Cập. Các nghi phạm này sau đó đã quay về nước nhằm thu thập thông tin về các mục tiêu chiến lược, các yếu nhân, cũng như các sỹ quan cảnh sát và quân đội. Một nghi phạm khai nhận đã phóng hỏa đốt một xe cảnh sát và một trạm biến áp.

Cũng trong ngày 11/7, Tổ chức Theo dõi quyền tự do Ai Cập đã công bố một báo cáo cho biết hơn 92.400 người đã bị đưa ra xét xử tại các tòa án dân sự và quân sự trong một năm đầu cầm quyền của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi.

Theo báo cáo này, 464 người trong số những người nói trên đã bị tuyên án tử hình, trong đó có Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi và thủ lĩnh tinh thần tối cao MB Mohamed Badie. Ngoài ra, còn có 722 người khác đã bị tuyên án tù chung thân./.