Xe tăng M1 Abrams của Mỹ. (Nguồn: saintsrow.wikia.com)

Ngày 15/10, Bộ trưởng Sản xuất Quốc phòng Ai Cập Mohamed al-Assar đã gặp Đại sứ Mỹ tại Ai Cập Stephen Beecroft để thảo luận về khả năng nối lại hoạt động sản xuất xe tăng tại một nhà máy đã được chỉ định ở quốc gia Bắc Phi này.

Ngoài ra, ông Assar cũng gặp ông Donald Schenk, Phó Chủ tịch tập đoàn quốc phòng General Dynamics, trong đó hai bên thảo luận về vấn đề chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển các ngành công nghiệp nặng.

General Dynamics là một trong những công ty chế tạo xe tăng và sản xuất công nghiệp nặng lớn nhất thế giới.

Ai Cập đang tiếp tục củng cố năng lực quốc phòng để ứng phó với các mối đe dọa, nhất là từ nước láng giềng Libya bất ổn ở phía Tây và những tay súng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên Bán đảo Sinai ở phía Đông.

Tháng 8 vừa qua, Đại sứ quán Mỹ tại Ai Cập cho biết Washington sẽ chuyển giao 5 xe tăng M1A1 Abrams cho Cairo trong thời gian tới, đồng thời khẳng định động thái này cũng như việc nối lại hợp tác sản xuất xe tăng là "những bước tiến mới nhất của Chính phủ Mỹ trong việc ủng hộ quan hệ đối tác an ninh đã kéo dài hơn 30 năm với Ai Cập"./.