Ảnh minh họa. (Nguồn: turkishpress.com)

Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Algeria cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 sinh viên tuổi từ 19 đến 25 với cáo buộc có ý định gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ca ngợi chủ nghĩa khủng bố và thúc đẩy sự phát triển của tổ chức khủng bố này thông qua các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Theo nguồn tin trên, các phần tử khủng bố này bị bắt giữ tại nhà riêng tại Oued Ouchayah và Bouchaoui, ngoại ô thủ đô Algiers.

Những phần tử này đã bị trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và về nước qua sân bay quốc tế tại thủ đô Algiers. Cách đây nửa tháng, các đối tượng trên đã tới Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức du lịch và đã liên hệ với các chiến binh thánh chiến của IS thông qua các trang mạng xã hội để gia nhập IS và để tham chiến tại Iraq.

Bộ Nội vụ Algeria cho biết thông qua tin tình báo, lực lượng an ninh của tỉnh Ouragla, cách thủ đô Algiers 908 km về phía Nam, cùng ngày đã bắt giữ 3 phần tử khủng bố đang đi trên chiếc xe Toyota hướng đến Ghardaïa, cách thủ đô Algiers gần 1.000 km về phía Nam, nhằm thực hiện tấn công khủng bố. Lực lượng an ninh cũng đã thu giữ 2 súng tiểu liên, 268 viên đạn và một điện thoại vệ tinh./.