Người Hồi giáo trên thế giới bước vào tháng lễ Ramadan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Alger, Giám đốc an ninh thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Algeria (DGSN) Aissa Naili cho biết khoảng 50.000 cảnh sát và một số lượng lớn nhân viên an ninh của nước này đã được huy động để đảm bảo giữ gìn trật tự và an toàn xã hội cho thủ đô Alger trong tháng lễ Ramadan (từ 6/6-5/7/2016).

Lực lượng cảnh sát sẽ tuần tra ngày và đêm trên các tuyến đường, tăng cường bảo vệ ở các nhà thờ, khu phố chính, quảng trường, bến tàu xe, các khu chợ và những nơi vui chơi giải trí.

Ông Aissa Naili cho biết thêm 150.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên toàn bộ lãnh thổ nước này. Những thành phố ở miền Trung được xem là mục tiêu bị khủng bố tiềm tàng nhất.

Nhiệm vụ của lực lượng an ninh không chỉ là lần theo dấu vết của các phần tử khủng bố mà còn chống lại các mối đe dọa khác như buôn lậu, bảo đảm an toàn giao thông và các hành vi vi phạm trật tự xã hội.

Ông Naili khẳng định kế hoạch an ninh này được thực hiện với sự phối hợp của lực lượng Hiến binh quốc gia với mục tiêu bảo đảm một tháng lễ Ramadan an toàn cho mọi công dân, nhất là sau những diễn biến lực lượng an ninh bắt giữ và tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố tại Tizi Ouzou, Bouira và Sétif trong thời gian qua và sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động truy quét khủng bố trong thời gian tới.

Theo ông Naili, Bộ Quốc phòng Algeria đã tăng cường quân số đến các khu vực chiến lược giáp biên giới với Libya, Maroc và Tunisia cũng như các tỉnh Tizi Ouzou, Boumerdes và Bouira, những khu vực có nhiều phần tử khủng bố hoạt động nhất.

Các điểm ra vào thủ đô Alger và một số thành phố lớn khác cũng được tăng cường quân số nhằm ngăn ngừa các phần tử thánh chiến có thể thâm nhập để tiến hành khủng bố trong dịp lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Chỉ tính riêng hai tháng Tư và Năm vừa qua, quân đội Algeria đã tiêu diệt 31 kẻ khủng bố và bắt giữ 7 phần tử khác.

Ngoài ra, quân đội Algeria cũng bắt giữ 70 đối tượng có liên hệ với khủng bố, đồng thời thu giữ một số lượng lớn vũ khí như súng cối, súng rocket, đạn dược và mìn tự tạo./.