Lực lượng an ninh tuần tra tại làng In-Salah, miền nam Algeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, Bộ Nội vụ Algeria thông báo lực lượng an ninh nước này vừa triệt phá một mạng lưới khủng bố nguy hiểm hoạt động tải tỉnh Skikda, cách thủ đô Algiers khoảng 470km về phía Đông.

Phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Algeria cho biết, mạng lưới khủng bố vừa bị triệt phá được chỉ huy bởi một phần tử khủng bố đã quy hàng.

Bốn phần tử thuộc mạng lưới này trong độ tuổi 30-60 hoạt động tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Skikda, có nhiệm vụ tuyển mộ chiến binh trẻ thông qua mạng xã hội và kích động họ tiến hành các vụ khủng bố tại nhiều thành phố của Algeria.

Mạng lưới này cũng có liên quan đến hoạt động buôn bán vũ khí và sản xuất vật liệu nổ trái phép.

Trong chiến dịch triệt phá này, lực lượng an ninh Algeria đã thu giữ được nhiều vũ khí, đạn dược, đai thuốc nổ và bom tự tạo, cùng nhiều tài liệu kích động tư tưởng thánh chiến.

Dù có sự cải thiện rõ rệt về an ninh, song các tỉnh ở phía Đông thủ đô Algiers, nhất là Boumerdès, Tizi Ouzou, Jijel và khu vực cực Nam, với các tỉnh Tamanrasset, Adrar và Illizi, hiện vẫn là những điểm nóng về chống khủng bố của quân đội Algeria.

Ước tính, đang có hơn 300 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này. Trong năm 2016, nhà chức trách Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 160 đối tượng khủng bố./.