Những bức ảnh chụp một bác sỹ đang dỗ dành một bệnh nhân nhí 2 tuổi đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc vào ngày 20/9, khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Những hình ảnh này được ghi lại tại một bệnh viện ở Chiết Giang, trong đó bác sỹ phẫu thuật đã dỗ dành và an ủi bệnh nhân nhỏ tuổi của mình bằng cách cho cô bé xem những đoạn băng dễ thương trước khi đến giờ tiến hành phẫu thuật tim cho cô bé.

Bệnh nhân nhí 2 tuổi đã tỏ ra khá lo lắng và khóc trong phòng chờ phẫu thuật - một môi trường hoàn toàn lạ lẫm đối với cô bé, không có cha mẹ ở bên.

Shi Zhuo, bác sỹ phẫu thuật cho cô bé, đã thử các cách khác nhau để khiến cô bé bình tĩnh lại. Bác sỹ Shi có một đứa con gái 6 tuổi, và anh đã cho bệnh nhân nhí xem những đoạn băng ưa thích của con gái mình.

Sau một lúc, cô bé bắt đầu ngừng khóc và chăm chú vào những nhân vật ngộ nghĩnh trong đoạn băng. Cô bé mặc một chiếc áo choàng phẫu thuật lớn, ngồi trên lòng bác sỹ. Bác sỹ gây mê Jin Ziying đã ghi lại cảnh tượng ấm áp này.

Bác sỹ Shi cho biết: “Trong phòng phẫu thuật, các nhân viên y tế thường trấn an bệnh nhân bằng những cái ôm, biểu hiện gương mặt và những câu nói. Những cảnh tượng như vậy là rất bình thường,” theo trích dẫn trên tờ People’s Daily.

Trên các mạng xã hội, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã khen ngợi bác sỹ Shi vì những cử chỉ ấm áp của anh. Bác sỹ đã chăm sóc bệnh nhân như thể đang chăm sóc cho chính con gái của mình./.

(Nguồn: CCTVNews)

(Nguồn: CCTVNews)

(Nguồn: CCTVNews)