Amway Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm

Amway Việt Nam vừa chính thức đón nhận chứng chỉ quốc tế ISO22000:2005 về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite.
Amway Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm ảnh 1Dây chuyền sản xuất Nutrilite của Amway. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Amway - một trong những công ty bán hàng đa cấp tại Việt Nam, vừa chính thức đón nhận chứng chỉ quốc tế ISO22000:2005 về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do tổ chức SGS (Thụy Sỹ) cấp cho dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite.

Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 đưa ra các yêu cầu về đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong chuỗi cung ứng từ nhà cung cấp-nhà sản xuất-nhà phân phối-người tiêu dùng. Các yêu cầu này bao gồm: thông tin liên lạc trong chuỗi cung ứng thực phẩm, hệ thống quản lý, chương trình tiên quyết (PRPs) và phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Chứng chỉ ISO22000:2005 bảo đảm về chất lượng của sản phẩm thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Ông How Kam Chiong, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết: “Với tiêu chí mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, Amway luôn nỗ lực trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ tới người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp bán hàng đa cấp đầu tiên nhận được chứng chỉ quốc tế ISO 22000 : 2005 về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho chất lượng sản phẩm của Amway, đồng thời khẳng định mạnh mẽ cam kết đầu tư lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam.”

Năm 2008, Amway chính thức có mặt tại Việt Nam với nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Amata, Đồng Nai. Đối với những quốc gia có nhà máy, Amway luôn ưu tiên việc đảm bảo chất lượng cho các dòng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu, cho tới công nghệ chiết xuất, sản xuất và đóng gói. Dây chuyền sản xuất của nhà máy cũng tuân thủ theo đúng các quy tắc sản xuất nghiêm ngặt, vốn là dấu ấn xác nhận chất lượng sản phẩm của Amway đã được bán trên toàn cầu thông qua các nhà phân phối.

Amway Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm ảnh 2Nhà máy Amway tại tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ năm 2009 tới nay, nhà máy Amway tại Đồng Nai đã đón nhận nhiều chứng chỉ quốc tế uy tín như: Chứng nhận ISO 9001:2008 về Hệ thống quản lý chất lượng; Chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP theo tiêu chuẩn sản xuất và phân phối mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN); Chứng nhận ISO14001:2004 về Hệ thống môi trường và Chứng nhận OHSAS 18001:2007 về An toàn và sức khỏe lao động.

Đầu năm 2014, Amway Việt Nam chính thức khởi công xây dựng nhà máy thứ hai tại Bình Dương, với công suất gấp 7 lần nhà máy tại Đồng Nai và tổng vốn đầu tư gần 25 triệu USD. Nhà máy thứ hai dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2015.

“Chúng tôi tin rằng nhà máy thứ hai sau khi đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng được nguồn cầu của thị trường trong nước, mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực. Việc đạt được chứng chỉ ISO22000:2005 về Hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm cho dòng sản phẩm Nutrilite là bước đệm cho sự phát triển của Amway tại Việt Nam trong thời gian tới,” ông How cho biết thêm.

Yêu cầu cốt lõi của tiêu chuẩn ISO 22000:2005 tại Nhà máy Amway Việt Nam 1. Tuân thủ yêu cầu pháp luật, đáp ứng yêu cầu khách hàng và các bên hữu quan về an toàn thực phẩm.

2. Trao đổi tất cả các thông tin liên quan đến mối nguy an toàn thực phẩm giữa Amway Việt Nam với nhà cung ứng, khách hàng cũng như cơ quan pháp luật nhằm nhận diện và kiểm soát chúng một cách đầy đủ.

3. Quản lý hoạt động tạo sản phẩm một cách hệ thống hướng đến chính sách và mục tiêu an toàn thực phẩm của công ty thông qua việc xem xét, đánh giá mối tương tác giữa các quá trình từ khâu sản xuất ban đầu đến kênh phân phối đầu ra.

4. Xây dựng các chương trình cơ bản cần thiết với nhà máy sản xuất của Amway Việt Nam nhằm hỗ trợ việc kiểm soát tối đa mối nguy cơ tiềm ẩn về an toàn thực phẩm.

5. Vận dụng tối ưu 7 nguyên tắc HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) nhằm xác định các mối nguy xuyên suốt chuỗi thực phẩm để ngăn ngừa, loại trừ hoặc giảm thiểu mối nguy hại đến mức chấp nhận được tại các điểm kiểm soát tới hạn.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục