George Bronk, một thanh niên 23 tuổi người Mỹ, bị bắt hồi cuối tháng 10/2010, đã thừa nhận tấn công hơn 3.200 tài khoản thư điện tử (email) để đánh cắp các bức ảnh khỏa thân và nhạy cảm của nạn nhân rồi đăng lên mạng xã hội Facebook của họ.

George Bronk đã sử dụng phương thức giống như hacker nổi tiếng Sarah Palin đã sử dụng để tấn công tài khoản email Yahoo của một cựu ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.

Hắn đã tìm kiếm các thông tin trên trang Facebook cá nhân của những người mà hắn nhắm vào để tìm cách trả lời các câu hỏi bảo mật. Tại các dịch vụ email như Gmail hay Yahoo, những câu hỏi bảo mật đó lại rất dễ đoán biết được.

Sau đó hắn sử dụng các thông tin này để thâm nhập vào tài khoản email của nạn nhân, tìm kiếm các bức ảnh và đăng tải lên chính trang Facebook của họ.

Các công tố viên cho biết, trong số khoảng 3.200 tài khoản email mà Bronk thâm nhập, hắn đã lượm lặt được 172 bức ảnh khỏa thân và bán khỏa thân của các nạn nhân. Trong một trường hợp, hắn thậm chí còn yêu cầu nạn nhân phải gửi cho hắn những bức hình "rõ ràng" hơn, nếu không hắn sẽ đăng bức hình mà hắn đánh cắp được lên mạng.

Bronk sẽ phải đối mặt với mức án 6 năm tù giam về tội trộm cắp, sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em và giả mạo danh tính./.