Ấn Độ cấm sử dụng chất phụ gia potassium bromate để làm bánh mỳ

Chất potassium bromate là chất ôxy hóa mạnh, có thể phá hủy tế bào, được cho là gây bệnh ung thư.
Ấn Độ cấm sử dụng chất phụ gia potassium bromate để làm bánh mỳ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: theindianawaaz.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Cơ quan tiêu chuẩn an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã ban bố trên toàn quốc lệnh cấm sử dụng chất phụ gia potassium bromate (kali bromate hay KBrO3) trong các sản phẩm bánh mỳ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một nghiên cứu đã phát hiện những dấu vết của chất phụ gia trên trong các mẫu phẩm bánh tại thủ đô New Delhi.

Chất potassium bromate là chất ôxy hóa mạnh, có thể phá hủy tế bào, được cho là gây bệnh ung thư.

Chất này đã bị cấm ở nhiều nước, nhưng Ấn Độ cho tới nay vẫn cho phép sử dụng chúng trong sản xuất bánh dù có một số quan ngại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục