Lực lượng binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: ndtv.com)

Cảnh sát tại bang Punjab của Ấn Độ chiều 3/1 cho biết một vụ nổ súng mới lại xảy ra tại căn cứ không quân Pathankot, nơi đã xảy ra vụ tấn công khủng bố vào ngày hôm trước làm 7 nhân viên an ninh thiệt mạng và 4 kẻ tấn công bị tiêu diệt.

Theo thông báo, nhiều khả năng có 2 tay súng khủng bố vẫn ấn náu trong căn cứ không quân này và chúng đã nổ súng để kháng cự.

Giới chức Ấn Độ xác nhận cho biết số nhân viên an ninh bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố một ngày trước đó đã lên đến 7 người. Trong số các binh sỹ thiệt mạng, 3 người bị chết tại chỗ và 12 người khác bị thương khi đấu súng với những kẻ tấn công khủng bố vào căn cứ không quân ở Pathankot.

Theo một quan chức cảnh sát, trong số 12 nhân viên an ninh bị thương, có 4 người bị chết tại bệnh viên do vết thương quá nặng, trong đó có một sỹ quan quân đội cấp bậc trung tá.

Hiện, 8 nhân viên an ninh bị thương khác vẫn đang được điều trị, một số người trong đó đang trong tình trạng nguy kịch. Toàn bộ 4 kẻ tấn công tình nghi là người Pakistan đã bị thiệt mạng sau 14 giờ đọ súng với lực lượng an ninh Ấn Độ.

Theo giới chức và truyền thông Ấn Độ, nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammed, có trụ sở tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, đã tiến hành vụ tấn công trên.

Vụ tấn công trên có nguy cơ gây phương hại tới việc cải thiện quan hệ giữa Ấn Độ với Pakistan.

Vụ tấn công diễn ra chỉ một tuần sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện chuyến viếng thăm lịch sử không loan báo trước tới Pakistan để hội kiến Thủ tướng Nawaz Sharif.

Đó là chuyến viếng thăm Pakistan đầu tiên của một vị thủ tướng Ấn Độ trong hơn 10 năm và được xem là dấu hiệu tan băng trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có vũ khí hạt nhân.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, ba tay súng được cho thuộc nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba có trụ sở tại Pakistan đã tấn công vào bang Punjab, sát hại 7 người, trong đó có 4 nhân viên cảnh sát./.