Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, vào ngày đầu Năm mới 2011, Ấn Độ và Pakistan đã trao đổi danh sách các cơ sở hạt nhân cho nhau, bất chấp việc căng thẳng sau những vụ tấn công vào trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ làm đình trệ tiến trình đối thoại giữa hai nước.

Theo Bộ Ngoại giao Pakistan, hoạt động trao đổi danh sách trên được thực hiện theo điều khoản II trong Thỏa thuận cấm tấn công các cơ sở hạt nhân của nhau, được hai nước ký năm 1988 và có hiệu lực từ tháng 1/1991.

Trong thông cáo của mình, bộ trên cho biết đã trao danh sách của Pakistan cho một quan chức Đại sứ quán Ấn Độ tại Islamabad sáng 1/1. Phía Ấn Độ cũng đã trao danh sách của mình cho một quan chức Đại sứ quán Pakistan tại New Delhi cùng ngày.

Việc trao đổi danh sách các cơ sở hạt nhân giữa hai nước đã diễn ra lần đầu tiên ngày 1/1/1992 và đây là lần trao đổi thứ 20 kể từ khi thỏa thuận trên có hiệu lực.

Ngoài ra, theo một hiệp định khác, hai bên cũng đã trao đổi danh sách ghi tên các công dân nước này bị giam giữ tại nước kia. Theo đó, hai nước trao đổi danh sách các tù nhân mỗi năm hai lần./.