Quang cảnh lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ. (Ảnh Sỹ Thắng/TTXVN)

Ngày 12/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đã diễn ra lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia.

Dự lễ truy điệu có lãnh đạo tỉnh Kon Tum; đại diện Ban công tác đặc biệt các tỉnh Attapu, SeKong, Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và Ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh Kon Tum.

Trong 6 tháng mùa khô 2014-2015, với sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của hai nước bạn Lào và Campuchia, đoàn cán bộ, chiến sỹ Đội K53, tỉnh Kon Tum, đã tìm kiếm, cất bốc và đưa về nước 9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia.

Trong số 9 hài cốt liệt sỹ được đưa về đợt này có 3 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và 6 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Campuchia. Đặc biệt, trong số 9 hài cốt liệt sỹ này có một hài cốt có tên, tuổi, địa chỉ rõ ràng là liệt sỹ Bùi Văn Hảo, quê ở Hải Phòng.

Việc cất bốc, đưa về nước số hài cốt liệt sỹ còn nằm trên đất bạn Lào và Campuchia vừa là chủ trương của Đảng, Nhà nước, vừa là nguyện vọng của toàn dân và toàn quân, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công ơn to lớn của các liệt sỹ./.