Tác giả Huỳnh Nam Đông với tác phẩm đạt giải nhất, thể hiện tình cảm của người cha đang thay thế người mẹ chăm sóc con sinh non. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)


Chiều 30/6, hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, ban tổ chức cuộc thi ảnh toàn quốc "Những ông bố Việt Nam" đã công bố kết quả và trao giải cho những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất tại Hà Nội.

Cuộc thi do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động và tổ chức.

Cuộc thi “Những ông bố Việt Nam” lấy cảm hứng từ vai trò của những ông bố Thụy Điển, được ghi lại một cách sống động qua chùm ảnh nhiếp ảnh gia người Thụy Điển Johan Bävman. Cuộc thi cũng là một phần của chiến dịch “HeForShe” đưa ra bởi UN Women nhằm cải thiện nhận thức về bình đẳng giới toàn cầu.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết: “Vào dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay, chúng tôi đã khai mạc triển lãm ảnh 'Những ông bố Thụy Điển' trên bức tường bên ngoài Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Hà Nội, ghi lại hình ảnh của người cha Thụy Điển dành thời gian nghỉ phép chăm sóc con cái. Nhận được sự đón nhận và khích lệ từ công chúng Việt Nam và các cơ quan báo chí truyền thông, ý tưởng phát động cuộc thi 'Những ông bố Việt Nam' đã ngay lập tức tiếp nối, mà vì thế chúng ta có đã có một cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh ngày hôm nay.”

“Chúng tôi rất vui mừng về số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự, mô tả các tình huống chân thực khác nhau về vai trò của người cha trong việc chăm sóc, yêu thương con họ. Đã có hơn 1.000 bức ảnh tuyệt vời đến từ các tác giả thuộc nhiều tỉnh, thành phố, nhiều vùng miền trong cả nước gửi đến cuộc thi,” Đại sứ Thụy Điển cho biết thêm.

Tác giả Huỳnh Nam Đông đã giành giải nhất của cuộc thi với tác phẩm thể hiện tình cảm của người cha đang thay thế người mẹ chăm sóc con sinh non. Giải nhì thuộc về tác giả Trần Thiết Dũng đến từ thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) với tác phẩm ghi lại trong một chuyến thực tế đến Hà Giang, hình ảnh ba bố con người dân tộc thiểu số đang cùng nhau đi bộ trên đường đến nhà ngoại.

Đại sứ quán Thụy Điển cũng đăng tải 28 bức ảnh đẹp nhất lọt vào vòng chung kết trong tổng số hơn 1.000 bức ảnh dự thi lên trang Facebook để cộng đồng mạng bình chọn. Bức ảnh được nhiều bình chọn nhất đến hết thời gian quy định với hơn 9.000 lượt like (thích) đã thuộc về tác giả Đào Anh Tuấn đến từ Hà Nội.

Những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tiếp tục được triển lãm phục vụ công chúng tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khê (Hà Nội) cũng như trưng bày trên khổ lớn bên ngoài bức tường của Đại sứ quán Thụy Điển trong tháng Bảy/.

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm:

Tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Huỳnh Nam Đông chụp tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Tác phẩm đạt giải nhì của tác giả Trần Thiết Dũng.

Tác phẩm đạt giải ba của tác giả Đào Anh Tuấn.

(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Buổi triển lãm nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cơ quan báo chí và các nhiếp ảnh gia. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)