Hãng hàng không Nhật Bản ANA. (Ảnh: Kyodo)

All Nippon Airways (ANA), hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản vừa công bố sẽ tăng gấp đôi tần suất chuyến bay giữa Narita và Thành phố Hồ Chí Minh lên hai chuyến mỗi ngày kể từ 30/10/2016.

Theo đó, lịch bay hiện tại của ANA gồm một chuyến bay hàng ngày hoạt động giữa hai sân bay, rời Narita vào buổi tối và quay trở lại Narita vào buổi sáng, giúp hành khách có thể quá cảnh đến và đi giữa Narita và Bắc Mỹ với nhu cầu trung chuyển hành khách rất lớn.

Chuyến bay này nâng cao sự tiện lợi cho hành khách từ Nhật Bản và tạo thêm nhiều cơ hội cho hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh quá cảnh ở Narita để tới Bắc Mỹ.

Với việc tăng tần suất chuyến bay lần này, số thành phố của Mỹ kết nối với Narita trong vòng ba tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng từ 4 lên 10 (bao gồm cả các chuyến bay khai thác bởi United Airlines, đối tác liên doanh của ANA).

Cùng với việc tăng số lượng chỗ cất hạ cánh tại sân bay Haneda mùa xuân năm 2014, ANA đã cũng cố mô hình sân bay trung chuyển kép cho khu vực đại đô thị Tokyo, định vị sân bay Haneda như trạm trung chuyển giữa các chuyến bay quốc tế với các chuyến bay nội địa và Narita là trạm trung chuyến giữa các chuyến bay quốc tế cho hành khách đến và đi Bắc Mỹ và châu Á thông qua Nhật Bản.

Bên cạnh đó, ANA cam kết cải tiến và mở rộng hơn nữa mạng lưới các đường bay quốc tế để tối ưu hóa tiện ích cho hành khách.

Tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (Anh) ngày 12/7ANA là hãng hàng không 5 sao duy nhất của Nhật Bản được vinh danh tại hai hạng mục tại giải thưởng hàng không thế giới 2016 do Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh (SKYTRAX) bình chọn.

Giải thưởng “Dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới” và “Nhân viên hàng không tốt nhất Châu Á” là sự ghi nhận cho những nỗ lực tận tụy của ANA cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp và trải nghiệm hàng không mang đẳng cấp vượt trội, ưu tiên sự thoải mái, tiện lợi và an toàn của hành khách.

Trước đó, ngày 1/7 vừa qua, Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản-ANA Holdings Inc. (Tập đoàn ANA) đã chuyển tiền mua cổ phần, hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,771% cổ phần và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines.

“Việc Tập đoàn ANA chính thức trở thành cổ đông có ý nghĩa lớn đối với quá trình phát triển dài hạn của Vietnam Airlines. Hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực cũng như có sự tham gia điều hành của tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới sẽ tạo nền tảng để Vietnam Airlines triển khai chương trình đổi mới đội tàu bay bằng những dòng máy bay thế hệ mới nhất, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động hiệu quả hơn,” lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay.

ANA là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản về doanh thu và số lượng hành khách. Được thành lập từ năm 1952, hiện nay ANA có 83 đường bay quốc tế và 116 đường bay nội địa với đội tàu bay khoảng 250 chiếc./.