Tiền vệ Andrey Arshavin đã thừa nhận anh cảm thấy thực sự thất vọng với phong độ thi đấu kém cỏi của mình trong thời gian qua.

Việc không có được thể lực tốt nhất và khả năng gây đột biến trong trận đấu như ở mùa giải trước đã khiến huấn luyện viên Arsene Wenger thường xuyên loại anh khỏi đội hình chính của Arsenal. Qua 23 trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh, tiền vệ người Nga mới chỉ ghi được bốn bàn thắng.

Trước đó, Arshavin cũng không ít lần úp mở khả năng có thể rời "Pháo thủ." Chủ tịch Roman Abramovich trong một động thái mới nhất đã lên kế hoạch đưa tiền vệ người đồng người cập bến Chelsea ngay trong mùa Hè này.

Trò chuyện với tờ The Daily Star, Arshavin cho hay: "Tôi không còn khả năng bứt tốc độ tốt như trước. Trong mùa giải này tôi có cảm giác mình chỉ còn đủ khả năng tăng tốc trong những cuộc đua ở cự ly ngắn. Tôi không biết vì sao lại như vậy."

"Mỗi khi nhận được bóng tôi lại suy nghĩ rằng mình có nên vượt qua cầu thủ đối phương không? Liệu tôi có mất bóng không? Tôi sợ phải chủ động. Mỗi khi những suy nghĩ như vậy xuất hiện tôi có cảm giác rằng mình đã sai và đang đánh mất nhiều cơ hội."

"Tôi cần phải tập luyện chăm chỉ hơn. Tôi sẽ trở lại sau khi đã cảm thấy mình có khả năng để vượt qua những áp lực như vậy" anh cho biết thêm./.