Cảnh sát Anh. (Nguồn: PA)

Ngày 10/5, cảnh sát Anh đã buộc tội 3 người phụ nữ, trong đó có 1 cặp mẹ con, tội danh chuẩn bị thực hiện hành động khủng bố và âm mưu giết người.

Cảnh sát London cho biết các đối tượng Khawla Barghouthi, 20 tuổi, Rizlaine Boular, 21 tuổi, và mẹ của Boular là Mina Dich, 43 tuổi, sẽ phải ra trình diện trước tòa vào ngày 11/5.

Trước đó, Barghouthi và Boular đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét ngày 27/4 vừa qua tại một ngôi nhà ở Tây Bắc London, trong đó Boular đã bị bắn.

[Cảnh sát Anh bắt 3 nữ nghi can khủng bố nhờ các nguồn tình báo]

Trong khi đó, đối tượng Mina Dich bị bắt giữ sau đó cùng ngày tại thành phố Kent, Đông Nam nước Anh.

Các đối tượng này hiện đang bị cảnh sát London giam giữ để thẩm vấn.

Chiến dịch truy quét khủng bố ở Tây Bắc London được tiến hành vài giờ sau khi cảnh sát bắt giữ một người đàn ông mang dao ở gần tòa nhà Quốc hội Anh.

Khalid Mohammed Omar Ali, 27 tuổi, bị buộc tội âm mưu tấn công khủng bố và đối mặt với các cáo buộc liên quan tới việc chế tạo bom ở Afghanistan.

Các vụ bắt giữ nêu trên xảy ra hơn 1 tháng sau vụ tấn công táo tợn mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm gần tòa nhà Quốc hội Anh, làm 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Các vụ việc đã đặt Anh trong tình trạng báo động cao về an ninh./.